Bấm ESC để đóng

Tài Chính 24hTài Chính 24h

Góc cảnh giác! Nở rộ lừa đảo đầu tư Online 2024, bí kíp thoát bẫy không thể bỏ qua

Đầu tư Online đã và đang trở thành công cụ x5 x10 thu nhập cho rất nhiều cá nhân và gia đình. Cứ 10 người Việt thì có tới 4 người kiếm tiền qua các kênh đầu tư Online.

Tuy vậy, những phi vụ lừa đảo tràn lan trong thời gian gần đây chắc hẳn từng khiến bạn cảm thấy hoang mang, thậm chí làm thui chột ý chí “làm giàu” của bạn?

Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây sẽ trang bị “tấm áo giáp vàng” giúp bạn “né bẫy”, chinh phục mọi khó khăn trong hành trình đầu tư tài chính cá nhân.

1. Đầu tư Online là gì?

Đầu tư online là quá trình sử dụng các nền tảng trực tuyến để mua, bán, và quản lý các khoản đầu tư khác nhau, với mục đích cuối cùng là tạo ra thu nhập.

Ví dụ, bạn truy cập ứng dụng giao dịch chứng khoán trực tuyến để mua bán cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, hoặc đầu tư vào Bitcoin thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử, từ đó thu về lợi nhuận từ cổ tức hoặc chênh lệch giá.

dau-tu-online
Đầu tư Online là là quá trình sử dụng các nền tảng trực tuyến để mua, bán, và quản lý các khoản đầu tư khác nhau, với mục đích tạo ra thu nhập.

Đầu tư Online là hình thức đầu tư tài chính được ưa chuộng và khá phổ biến bởi nhà đầu tư có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi với chỉ một thiết bị có kết nối Internet.

Đừng bỏ lỡ: Top 3 hình thức đầu tư kiếm tiền Online dành cho dân văn phòng hot nhất 2024

Làn sóng đầu tư online trở nên “hot” hơn bao giờ hết vì sự tiện lợi, tiếp cận dễ dàng thông tin thị trường, chi phí giao dịch thấp và khả năng quản lý danh mục đầu tư mọi lúc, mọi nơi.

dau-tu-online
Làn sóng đầu tư Online đang càn quét mọi ngõ ngách trên khắp VIệt Nam

Sự phát triển của công nghệ và ứng dụng di động cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử/chứng khoán là những yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu về đầu tư online.

Nên mua Bitcoin hay mua cổ phiếu nếu chỉ có 500,000 đồng?

2. Những thủ đoạn lừa đảo đầu tư Online mới nhất

Miếng phô mai trên bẫy chuột

Mặc dù chiêu trò của các đối tượng lừa đảo đầu tư Online không quá mới lạ nhưng rất tinh vi nên khiến nhiều người  sập bẫy. Các đối tượng lừa đảo thường sử dụng phương thức đầu tư tài chính dựa trên mô hình kinh doanh đa cấp.

dau-tu-online
Nhiều người sập bẫy đầu tư Online vì tin vào những lời hứa hẹn không có căn cứ

Các sàn này đều được quảng cáo là có nguồn gốc từ nước ngoài, cam kết người chơi sẽ được hưởng mức lãi suất cao, an toàn, có thể rút vốn bất cứ lúc nào, không cần đầu tư trí tuệ, thời gian. Chính vì thế, các đối tượng đã thu hút được rất nhiều người tham gia.

Bài viết liên quan: Lừa đảo Bitcoin bằng AI – Biến thể nguy hiểm mới nhất 2024

“Mật ngọt chết ruồi”

Mới đây nhất, một người phụ nữ đã gọi điện đến cơ quan công an để trình báo về việc mình bị lừa đảo đầu tư Online. Trong thời buổi các kênh đầu tư đều khó khăn, để tiền ngân hàng thì lo lạm phát mất giá, chị đã tìm kiếm các kênh đầu tư trên mạng.

dau-tu-online
Người phụ nữ rơi vào bẫy đầu tư Online với số tiền hàng tỷ đồng

Được chào mời quá hấp dẫn với lãi suất ban đầu lên tới 30%/năm – gấp 6 lần lãi suất ngân hàng hiện tại, chị đã “mạnh tay” xuống tiền. Ban đầu chỉ vài chục triệu đồng, rồi cứ bị câu nhử dần dần với lãi suất tăng theo cấp số nhân lên đến hàng trăm % mỗi năm, hiện tại chị đã nộp vào tài khoản của nhóm đối tượng trên mạng là hơn 2 tỷ đồng.

3. Mẹo thoát bẫy lừa đảo đầu tư Online

Nhận diện lừa đảo: Các hình thức lừa đảo nói chung và lừa đảo đầu tư Online nói riêng đều có một số đặc điểm tương đồng như:

  • Hứa hẹn mức lãi suất/lợi nhuận quá khủng
  • Núp bóng các hình thức kinh doanh đa cấp
  • Yêu cầu đặc cọc, chuyển tiền với số lượng lớn

Phân tích thông tin: Tìm hiểu kỹ càng về dự án, công ty, hoặc sản phẩm đầu tư. Đối chiếu thông tin qua nhiều nguồn khác nhau để tránh bị dẫn dắt bởi thông tin sai lệch.

dau-tu-online
Đầu tư Online trên ONUS là một kênh sinh lời an toàn và hiệu quả

Lựa chọn nền tảng đầu tư uy tín: Đầu tư qua các sàn giao dịch hoặc nền tảng đầu tư được cấp phép và quản lý bởi cơ quan chính phủ hoặc tổ chức tài chính uy tín.

4. Bí kíp “hóa rồng” với các hình thức đầu tư Online “on trend” năm 2024

Đầu tư Crypto

dau-tu-online
Đầu tư Online trên thị trường tiền điện tử

Crypto (Tiền mã hóa) là một loại tài sản kỹ thuật số được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain, với Bitcoin và Ethereum là hai loại tiền phổ biến nhất.

Giao dịch Crypto giúp sinh lời thông qua mua vào khi giá thấp và bán ra khi giá cao hơn, tạo ra sự chênh lệch giá.

Quản lý vốn Crypto hiệu quả trong thời kỳ kinh tế bất ổn?

Đầu tư Chứng khoán

dau-tu-online
Đầu tư Online trên thị trường chứng khoán

Chứng khoán là các chứng từ chứng minh quyền sở hữu của nhà đầu tư trong một doanh nghiệp hoặc tài sản, thường được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Bạn có thể kiếm lợi nhuận từ sự biến động của giá cả của cổ phiếu, quỹ hoặc ETF thông qua mua vào khi giá thấp và bán ra khi giá cao hơn.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Toàn Diện về Thị Trường Chứng Khoán tại Việt Nam 2024

Gửi tiết kiệm ngân hàng

dau-tu-online
Đầu tư Online bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm là một phương pháp đầu tư đơn giản và an toàn, mà người gửi gửi tiền vào một tài khoản ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác và nhận lãi suất trả về.
Cơ chế sinh lời: Nhận lợi nhuận từ việc nhận lãi suất hàng tháng hoặc hàng năm trên số tiền gửi của mình, tùy thuộc vào tỷ lệ lãi suất của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Khám phá ngay: Kênh đầu tư nào “sáng cửa” thu hút nhà đầu tư khi lãi suất ngân hàng “chạm đáy”?

Tổng kết: 

Lừa đảo đầu tư Online là mối nguy hiểm tiềm tàng với tất cả những ai bước vào thị trường đầu tư khi chưa trang bị đủ kiến thức hay kỹ năng cần thiết. Tuy vậy, không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội mà hình thức kiếm tiền 4.0 này đem lại. Hãy “biến nguy thành cơ” và bắt đầu hành trình đầu tư ngay hôm nay!

Bài viết mới:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *