Bấm ESC để đóng

Tài Chính 24hTài Chính 24h

Memecoin và bầu cử tổng thống Mỹ 2024: Cuộc đua giữa MADA (Trump) và BODEN (Biden) sẽ ra sao?

Theo Coin68, tiền mã hóa tăng nóng trong hai tháng đầu năm 2024 cũng là thời điểm tạo sóng của memecoin.

Không chỉ những đồng “coin cũ” như PEPE, DOGE, SHIB, BONK,… tăng mạnh mà cộng đồng còn tìm đến những “coin mới” với kỳ vọng tăng trưởng nhiều lần chỉ với số vốn khiêm tốn.

memecoin

Một trong những memecoin thu hút được sự chú ý mùa này chính là MAGA với chủ đề xoay quanh cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm: Pepecoin Thăng Hạng Thành Meme Coin Tăng Giá Mạnh Nhất, Bỏ Xa DOGE và SHIB

Memecoin – Thế giới của sự chú ý

Sức hút của cái tên Donald Trump chính là lời giải thích trực quan nhất cho hiện tượng đồng memecoin MAGA (Trump) bỗng dưng “nổi như cồn” trong thời gian gần đây.

MAGA coin

Nguồn gốc cái tên MAGA được bắt nguồn từ câu khẩu ngữ “Make America Great Again” được cố tổng thống Mỹ Ronald Reagan sử dụng trong chiến dịch tranh cử năm 1980. Trùng hợp thay, trong cuộc đua vào ngôi vị đứng đầu Hoa Kỳ năm 2017, Donald Trump cũng sử dụng khẩu hiệu ấy. Từ đó, memecoin mang tên MAGA (TRUMP) đã ra đời.

memecoin
Giá trị đồng memecoin mang tên MAGA (Trump) đã nhảy vọt trong bối cảnh cuộc đua vào nhà Trắng đang ngày càng khốc liệt (Nguồn: CoinMarketCap)

Ngay cả khi không còn làm Tổng thống nữa, vị tỷ phú này vẫn làm giới báo chí tốn không ít giấy mực khi ông liên tục vướng phải vụ kiện cáo. Người ghét Trump thì nhiều, người ủng hộ Trump cũng không ít. Vì vậy mà NFT hay các meme liên quan đến Trump đều thu hút được cộng đồng.

MAGA xuất hiện liên quan đến sự kiện Trump tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2024. Một nhà phân tích đã đưa ra nhận định rằng:

“Họ không mua token TRUMP vì đặt cược ông ấy sẽ đắc cử Tổng thống. Thắng hay thua không phải vấn đề cốt lõi, quan trọng là cái tên Trump sẽ xuất hiện trên mọi mặt trận truyền thống, có trong mọi tiêu đề bài báo. Một memecoin chỉ cần nhận được sự chú ý là đủ.”

memecoin
Nhiều người mua giày ông Trump sản xuất bằng đồng Bitcoin

Đặc biệt, ông Donald Trump đề xuất rằng nếu được bầu làm Tổng thống Mỹ một lần nữa, chính quyền sẽ không ngăn chặn việc sử dụng bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

“Tôi đã thấy Bitcoin được sử dụng rất rộng rãi ở nhiều lĩnh vực và tôi không chắc liệu mình có muốn loại bỏ nó vào thời điểm này”, cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố.

Theo các nhà phân tích, những bình luận của cựu tổng thống đã góp phần giúp giá trị đồng bitcoin lập đỉnh mới trong ngày 11/3. Bitcoin lập đỉnh mới khi vượt 72.000 USD/BTC và mức giá này vẫn neo lại đến sáng ngày 12/3 theo giờ Việt Nam. Ngoài ra, các đồng tiền điện tử khác bao gồm Ethereum, Solana, Dogecoin hay các memecoin cũng ghi nhận tín hiệu tích cực.

Đừng bỏ lỡ: Bitcoin Được Công Nhận Sử Dụng Ở Những Đất Nước Nào? Cập Nhật Mới Nhất 2024

BODEN coin

Trong một diễn biến đáng chú ý khác trên thị trường tiền điện tử, một memecoin được đặt theo tên của đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden được ghi nhận mức tăng giá đáng kinh ngạc, tăng vọt ấn tượng 830% chỉ sau sáu giờ.

memecoin
Memecoin BODEN (Biden) cũng đang đón nhận sóng tăng

Dữ liệu của CoinMarketCap tiết lộ rằng memecoin được gọi là BODEN đã tăng hơn 2431% chỉ trong 1 ngày. Giao dịch ở mức khoảng 0,018 USD, đồng memecoin có trụ sở tại Solana này đã ghi nhận khối lượng thị trường là 24 triệu USD chỉ sau 24 giờ.

Sự trỗi dậy của BODEN đã báo trước một làn sóng đồng memecoin mới vào ngành công nghiệp tiền điện tử khi các nhà phát triển tìm cách tận dụng sự cường điệu để thu hút các nhà đầu tư muốn gia tăng lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Các quỹ lớn cũng FOMO Memecoin

Cuối năm 2023, khi Avalanche Foundation tuyên bố đầu tư vào memecoin, họ cũng gặp phải nhiều chỉ trích và cười nhạo. Tuy nhiên, đây không phải là cái tên tổ chức duy nhất FOMO vào các đồng “coin chó mèo”.

Andrew Kang- người đại diện của Mechanism Capital đã có bài giải thích tại sao quỹ này quyết đầu tư vào memecoin TRUMP và các NFT cùng chủ đề.

“Nhà đầu tư và trader nhạy bén luôn tìm kiếm đồng coin tiếp theo sẽ mang lại lợi nhuận lớn nhất và nhận ra rằng Trump rất phù hợp với triết lý này, nhờ khả năng thu hút sự chú ý của ông ấy.

memecoin
Nhận định của Andrew Kang về lý do đầu tư vào các memecoin

Cuộc đua vào nhà Trắng và số phận của các memecoin liên quan sẽ diễn biến tiếp như thế nào?

Hãy theo dõi những bài viết mới của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất!

Bài viết mới nhất:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *