Bấm ESC để đóng

Tài Chính 24hTài Chính 24h

5 giai đoạn của Halving Bitcoin 2024: Nắm bắt thời cơ để tạo nên lịch sử!

Halving Bitcoin – sự kiện lớn nhất lịch sử tiền điện tử đang đến rất gần. Tại sao mỗi khi Halving diễn ra lại khiến giá Bitcoin “to the moon” và khiến giới đầu tư Crypto quan tâm săn đón đến vậy?

Cùng giải mã sự kiện Halving Bitcoin và sở hữu bí kíp kiếm lời khủng từ Bitcoin trong bài viết này nhé!

1. Halving Bitcoin là gì?

Halving Bitcoin là sự kiện diễn ra bốn năm một lần trong thị trường Crypto. Trong đó, phần thưởng dành cho các thợ đào bị giảm đi một nửa, vào thời điểm 210,000 khối được khai thác.

halving bitcoin 1
Halving Bitcoin diễn ra 4 năm một lần (Nguồn: Kenhtrading)

Bitcoin Halving được cha đẻ của mình – Satoshi lập trình sẵn trong giao thức Bitcoin. Theo đó, phần thưởng khối dành cho các thợ đào khi khai thác Bitcoin sẽ giảm đi một nửa sau mỗi đợt Halving, tương đương mỗi 210.000 khối được khai thác.

Đọc thêm: Toàn Tập về Bitcoin Halving 2024: Nhà Đầu Tư Không Nên Bỏ Lỡ

Bitcoin đã diễn ra 3 lần Halving vào các năm: 2012, 2016, 2020. Lần Halving Bitcoin gần nhất tiếp theo được dự đoán sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2024.

2. Tại sao lại có Halving Bitcoin?

Mỗi đợt Halving đều thu hút sự chú ý của giới đầu tư, do việc giảm phần thưởng khối khiến nguồn cung mới của Bitcoin giảm, làm cho nhu cầu tiếp tục tăng hoặc ổn định. Theo nguyên tắc cung cầu cơ bản, điều này làm tăng giá trị của Bitcoin. Vì vậy, nhiều chuyên gia đã đo lường và nhận định rằng giá Bitcoin sẽ có một hoặc nhiều đợt tăng giá mới trong mỗi giai đoạn của Halving​​​​.

Bitcoin Halving còn nhấn mạnh bản chất giảm phát của Bitcoin và tiềm năng của nó như một kho lưu trữ giá trị. Bởi lẽ đó, Bitcoin được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số”, thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư dài hạn, hoặc nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục – chia trứng vào nhiều giỏ​​.

Bitcoin Halving và Cuộc Chiến Sinh Tồn Của Các Thợ Đào

3. Halving Bitcoin diễn ra như thế nào?

Giá Bitcoin theo 5 giai đoạn Halving

5 cột mốc quan trọng trước và sau Halving Bitcoin (ONUS)

3.1. Giai đoạn Pre-Halving 

Khi giai đoạn Pre-Halving diễn ra, Bitcoin trải qua một đợt tăng giá. Đợt tăng này thường bắt đầu vào hai tháng trước khi diễn ra sự kiện Halving thực sự.

Giá Bitcoin tăng trưởng ổn định, phản ánh sự quan tâm ngày càng cao từ phía nhà đầu tư cá nhân

Giai đoạn này bắt đầu sớm hơn vài ngày so với dự kiến ​​trong chu kỳ hiện tại, cho thấy xu hướng lịch sử về các đột phá trước sự kiện Halving Bitcoin. Sự đột phá gần đây đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn giảm giá kéo dài, tạo tiền đề cho những lợi nhuận tiềm năng.

Đừng bỏ lỡ: Bitcoin dominance: Sự thống trị của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử 2024

3.2. Giai đoạn phục hồi Pre-Halving

Sau 30 ngày pre-halving, Bitcoin bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi Pre-Halving. 

Khi kiểm tra các chu kỳ trước, ta thấy được các mô hình giao dịch hấp dẫn của thị trường giai đoạn này. Năm 2016, Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá không ngừng nghỉ trước sự kiện Halving, dẫn đến sự thiết lập những đỉnh mới một cách liên tục.

Tuy nhiên, tốc độ dường như còn nhanh hơn trong chu kỳ hiện tại, khi thị trường đã trong giai đoạn phục hồi trước sự kiện Halving Bitcoin. Dữ liệu lịch sử nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiểu các mô hình này để dự đoán các chuyển động trong tương lai.

Bài viết liên quan: Giá Ethereum Classic (ETC Coin) Tăng Phi Mã Trước Thềm Halving

3.3. Giai đoạn thoái lui Pre-Halving

Một giai đoạn quan trọng xảy ra vài tuần trước sự kiện halving – Sự thoái lui Pre-Halving

Các trường hợp trong quá khứ cho thấy mức thoái lui khoảng 20%, báo hiệu các điểm vào lệnh tiềm năng cho các nhà giao dịch hiểu biết.

Mặc dù đợt thoái lui có thể thể hiện sự sụt giảm ngắn hạn nhưng nó đặt nền tảng cho giai đoạn tiếp theo và mang lại cơ hội tích lũy chiến lược.

3.4. Tái tích lũy sau Halving

Sau khi giảm một nửa, Bitcoin bước vào giai đoạn tái tích lũy. Giai đoạn này được thể hiện bởi biểu đồ giá đi ngang.

Giai đoạn này có thể kéo dài vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, tạo nền tảng cho giai đoạn tiếp theo của chu kỳ thị trường. Điều quan trọng là các Nhà đầu tư phải kiên nhẫn trong giai đoạn này, vì nó xảy ra trước đợt tăng parabol rất được mong đợi.

3.5. Giai đoạn xu hướng tăng Parabol

Đỉnh cao của chu kỳ Bitcoin Halving là sự tăng vọt theo đường parabol, dẫn đến mức cao mới nhất mọi thời đại.

Giai đoạn này được đánh dấu bằng FOMO dữ dội và định giá tăng vọt. Đây là lúc các nhà đầu tư chứng kiến ​​lợi nhuận đáng kể từ danh mục đầu tư của họ.

Mặc dù xuất hiện những dự đoán về giá Bitcoin trị giá 1 triệu USD, nhưng việc quan sát cẩn thận và các điểm vào lệnh chiến lược là rất quan trọng để định hướng giai đoạn hưng phấn này.

Bài viết hot nhất: Bitcoin: “Trùm cuối” trong lịch sử tiền tệ sẽ xoay chuyển giới tài chính 2024?

4. Liệu Halving Bitcoin 2024 có tạo nên lịch sử?

halving bitcoin

Nguồn: Techopedia

Trước tiên, hãy cùng điểm qua 3 lần Halving Bitcoin trong lịch sử để thấy rõ sự tăng trưởng về giá Bitcoin (BTC) sau mỗi lần Halving diễn ra như thế nào:

  • Halving Bitcoin lần 1,(28/11/2012): Phần thưởng cho mỗi khối giảm từ 50 BTC xuống 25 BTC/khối. Vào ngày Halving, giá đóng cửa là $12.20. Một năm sau sự kiện, giá Bitcoin đã tăng vọt lên gần $1,000​​.
  • Halving Bitcoin lần 2 (09/07/2016): Phần thưởng giảm xuống còn 12.5 BTC cho mỗi khối. Giá đóng cửa trên ngày Halving là $660. Đến tháng 7 năm 2017, giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục vào tháng 12 năm 2017 là gần $12,000​​​​.
  • Halving Bitcoin lần 3 (11/05/2020): Phần thưởng tiếp tục giảm xuống còn 6.25 BTC/khối. Giá đóng cửa vào ngày Halving là $8,605.03. Tuyệt vời hơn, vào tháng 11 năm 2021, giá Bitcoin đã chạm mốc cao nhất mọi thời đại tại thời điểm đó – gần $69,000​​​​.
halving bitcoin
Giá Bitcoin thời điểm 7 ngày trước Halving Bitcoin 2024

Halving Bitcoin lần 4 (Ngày 20/4/2024): Phần thưởng sẽ giảm từ 6.25 BTC xuống 3.125 BTC/khối. Các chuyên gia nhận định rằng, giá BTC sau Halving 2024 có thể phi mã và vượt mốc $100,000. tạo nên kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Bitcoin.

Đếm ngược Halving Bitcoin 2028

5. Thời điểm vàng để “săn” Bitcoin giá tốt

Như đã phân tích, khi Halving diễn ra, Bitcoin sẽ trở nên khan hiếm và tăng phi mã. Do đó, các Trader nên gom hàng để tích trữ Bitcoin và chờ đợi để đón sóng tăng trong vài tháng tiếp theo,

Mua Bitcoin trước và sau Halving có thể là cơ hội vàng để tiếp cận mức giá tốt. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng và phân tích thị trường trước khi quyết định, tránh rủi ro do tâm lý đám đông.

Mua bán Bitcoin an toàn và nhanh chóng

coin-tiem-nang
Mua bán AI coin tiềm năng trên ONUS

Để đầu tư Bitcoin an toàn và hiệu quả, quan trọng nhất là chọn sàn giao dịch uy tín như ONUS. Với hơn 4 triệu người dùng kiểm chứng, ONUS là ứng dụng duy nhất cho phép mua Bitcoin chỉ với 50.000 VND mà không gặp khó khăn trong việc chuyển đổi tiền.

Bạn có thể mua bán Bitcoin trực tiếp thông qua thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng bằng VND hoàn toàn miễn phí. Năm 2024, các trader ONUS tăng +58.43% lợi nhuận từ Bitcoin và dự kiến con số này sẽ tăng mạnh khi sự kiện Bitcoin Halving 2024 diễn ra.

Tải app ONUS để nhận ngay phần thưởng trị giá 270,000đ và bắt đầu hành trình “săn” Bitcoin trước thềm Halving Bitcoin ngay hôm nay!

Có thể bạn quan tâm: Riot vs Marathon: Cổ Phiếu Nào Tốt Hơn Khi Halving Bitcoin?

Tổng kết:

Các sự kiện halving của Bitcoin thường gắn liền với sự tăng giá của Bitcoin và thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng đầu tư và truyền thông. Halving Bitcoin đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự khan hiếm và giúp củng cố tính chất cố định và giá trị của đồng tiền quyền lực nhất thế giới. Đừng bỏ lỡ cơ hội kiếm lời cực khủng từ sự kiện 4 năm 1 lần này nhé!

Khuyến nghị: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *