Bấm ESC để đóng

Tài Chính 24hTài Chính 24h

Dogecoin (DOGE) Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Cơ Hội Đầu Tư Dogecoin Năm 2024

Dogecoin đã từng tạo nên cơn sốt tích trữ từ các nhà đầu tư crypto trên thế giới thời gian gần đây. Vậy đâu là lý do khiến đồng tiền điện tử này gây được sự thu hút như vậy? Hãy cùng Tài Chính 24h tìm hiểu Dogecoin là gì và các thông tin liên quan đến dự án này nhé.

Dogecoin dong dogecoin

1. Dogecoin (DOGE) Là Gì?

Ra đời năm 2013, đồng Dogecoin được xây dựng dựa trên nền tảng của Litecoin. Ý tưởng ra đời của loại coin này xuất phát từ biểu tượng hài hước “Chú chó Doge”.

Xu hướng hoạt động ban đầu của đồng coin này nhanh hơn rất nhiều so với các coin ra mắt cùng thời điểm. Chỉ tính đến cuối năm 2014, Dogecoin đã phát hành 100 tỷ đồng. Đồng Dogecoin ít được ứng dụng về mặt trao đổi thương mại, giá trị thấp và chi phí giao dịch không đáng kể.

2. Lịch Sử Ra Đời Của Dogecoin Và Đội Ngũ Phát Triển

Billy Markus là nhà sáng lập của Dogecoin. Ông là cực lập trình viên tại IBM. Kỳ vọng ban đầu của ông là tạo nên một loại tiền điện tử khắc phục được những tranh cãi trước đây mà Bitcoin gặp phải và tiếp cận đến những người dùng khác.

Ấn tượng nhất là chỉ sau 24 giờ ra mắt, Dogecoin đã tăng trưởng 300% giá trị từ 0.00026 US$ lên đến 0.00095 US$ với lượng giao dịch khổng lồ mỗi ngày.

Sự sụt giảm đầu tiên của Dogecoin là ngày 22/12/2013 lên tới 80% vì các mỏ đào lớn hoạt động quá mức và gây nên khủng hoảng. Một cộng đồng người hâm mộ trung thành của Dogecoin đã thực hiện dự án quyên góp cho đội đua ngựa Jamaica bằng loại tiền này, xây dựng giếng cung cấp nước cho vùng nông thôn ở Kenya… Nhờ vậy, giá trị của Dogecoin đã tăng trưởng trở lại và được cộng đồng quan tâm hơn. Không chỉ vậy, Elon Musk, vị tỷ phú ủng hộ Dogecoin cũng góp phần ủng hộ thúc đẩy sự quan tâm của thế giới cho đồng tiền ảo này.

3. Cách Thức Hoạt Động Của Dogecoin

Đồng Dogecoin hoạt động dựa trên mã hoá mật khẩu công cộng. Cụ thể, mỗi giao dịch từ người dùng của Dogecoin sẽ gồm một mật khẩu cá nhân mới với khả năng giải mã dữ liệu mã hoá đi kèm với mật khẩu công cộng. Nhờ đó, mật khẩu công cộng được chia sẻ rộng rãi vẫn giữ được tính an toàn. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng gồm 34 ký tự và được bắt đầu bằng chữ “Đ”.

4. Ứng Dụng Của Dogecoin

Hiện tại, có khá nhiều sàn giao dịch trên thế giới đã hỗ trợ quy đổi DOGE/LTC và DOGE/BTC. Có duy nhất sàn Bter cho phép đổi DOGE/CNY. 

 • Ngày 8/1/2014, sàn giao dịch Altquick.co bắt đầu cho quy đổi DOGE/USD và trở thành sàn giao dịch đầu tiên cho phép đổi DOGE sang USD.
 • Ngày 30/1/2014, sàn giao dịch Vault of Satoshi có trụ sở tại Canada đã thông báo chính thức hỗ trợ quy đổi DOGE/CAD và DOGE/USD. Chỉ sau ngày giao dịch đầu tiên, Dogecoin là loại tiền số giao dịch lớn chỉ sau BTC.
 • Ngày 31/1/2014, khối lượng giao dịch của Dogecoin trên sàn giao dịch lớn đạt 1,5 triệu USD.

Vốn hoá thị trường của Dogecoin lúc này là 60 triệu USD. Phần lớn giao dịch đồng Dogecoin được thực hiện chính trên 03 sàn là Cryptsy (23%), Bter (60%) và Vircurex (10%). 

03 cặp tiền tệ được trao đổi nhiều nhất là DOGE/CNY (44%), DOGE/BTC (50%), DOGE/LTC (6%).

5. Một Số Thông Tin Cơ Bản Về Dogecoin

  • Tên viết tắt: DOGE
  • Nền tảng Blockchain: Litecoin
  • Tổng nguồn cung: 143,160,656,384 DOGE
 • Giá trị: 0.08425 US$
 • Vốn hóa thị trường: 12,061,503,216 US$
 • Biến động 24h: 109.651M US$

Những dữ liệu mới nhất về đồng Dogecoin trên thị trường được cập nhật bởi ONUS. Cập nhật thêm nhiều thông tin mới về giá trị và mua bán Dogecoin Tại đây!

6. Mua Bán Dogecoin Ở Đâu?

Vì là đồng tiền điện tử rất nổi tiếng, Dogecoin có thể được tìm thấy ở bất cứ sàn giao dịch lớn nhỏ nào.

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua Dogecoin trên sàn ONUS, một sàn giao dịch uy tín và chất lượng với tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh chóng. Khi giao dịch tiền điện tử trên ONUS, bạn sẽ:

 • Giao dịch, mua bán và đầu tư hơn 600 các loại tiền điện tử phổ biến hiện nay như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, USDT… một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Nhận mức lãi tiết kiệm lên đến 12% trên khoản đầu tư của bạn.
 • Miễn phí hoàn toàn các giao dịch với tỉ giá tốt nhất.
 • Quản lý danh mục đầu tư dễ dàng và theo dõi thuận lợi với công cụ tính lời/ lỗ chính xác.

Nếu chưa sử dụng sàn ONUS, bạn có thể xem hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng ONUS dành cho người mới tại đây

Kết Luận

Vậy là Tài Chính 24h đã chia sẻ những thông tin cần thiết về đồng Dogecoin trong bài viết này, để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư hay mua bán Dogecoin phù hợp.

Để giao dịch Dogecoin an toàn và hiệu quả, sàn giao dịch ONUS chính là sự lựa chọn tuyệt vời với mọi nhà đầu tư tại Việt Nam. Tải app ONUS ngay trên Apple Stores / Google Play Stores để bắt đầu hành trình đầu tư sinh lời của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *