Bấm ESC để đóng

Tài Chính 24hTài Chính 24h

Chỉ số giá USDt mới nhất tháng 02/2024

Tỷ giá USDT mới nhất hôm nay

Theo dữ liệu từ ONUS, Giá USDT Giá hiện tại của là $ 1,02 cho mỗi (USDT / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 97.69B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 50.23B USD. Giá USDt biến động -0.01% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 97.71B.

Cập nhất giá USDt mới nhất ngày 20/02/2024. Nguồn: Onus
Cập nhất giá USDt mới nhất ngày 20/02/2024. Nguồn: ONUS.

Đôi nét về đồng USDT 

Tether là stablecoin – tức là một dạng tiền ảo được ràng buộc với tài sản trong thế giới thực, như USD nhằm duy trì giá trị ổn định. Đồng Tether được thiết kế để neo buộc vào USD. Do đó, khi giá các loại tiền ảo khác thường xuyên tăng giảm trong biên độ rộng thì giá Tether vẫn chỉ dao động quanh ngưỡng 1 USD. Mặc dù giá Tether không phải lúc nào cũng ổn định nhưng so với các loại tiền ảo khác thì vẫn ổn định hơn rất nhiều.

Mặc dù USDT không phải là đồng stablecoin duy nhất, nhưng nó chính là đồng lớn và phổ biến nhất. Ngoài ra còn có những stablecoin khác đó là USD Coin và Binance USD.

Hiện nay, các nhà đầu tư tiền số thường dùng Tether thay cho USD để mua các tiền ảo khác. Điều này sẽ mang lại cho các nhà đầu tư phương thức tìm kiếm an toàn ở một tài sản ổn định, nhất là trong giai đoạn thị trường tiền ảo có nhiều biến động mạnh như hiện nay.

Các đồng tiền ảo khác trên thị trường: Top 10 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất 2024

Các yếu tố tác động lên giá USDT? 

USDT của Tether hiện chiếm hơn 70% tổng cung stablecoin đang lưu hành trên thị trường, vượt mặt các đối thủ khác trong năm 2023

Lần gần nhất Tether in thêm 1 tỷ USD là vào tối ngày 12/01, tiếp tục đưa vốn hóa thị trường  lên kỷ lục mới, lần đầu vượt mốc 95 tỷ USD chỉ trong vòng một năm. Con số này thậm chí còn lớn hơn cả GDP của các quốc gia Guatemala và Bulgaria. 

Ngoài ra, nhờ chiến lược phân bổ lợi nhuận định kỳ, danh mục đầu tư Bitcoin của Tether hiện đang trị giá khoảng 3 tỷ USD, tính đến ngày 04/01/2024, tiếp tục là kênh sinh lãi đáng kể cho công ty. 

Tối ngày 31/01/2024, công ty phát hành stablecoin Tether đã công bố báo cáo tài chính cho quý 4/2023 cũng như toàn năm vừa rồi, với nhiều con số đáng kinh ngạc.

Cụ thể, trong quý cuối năm 2023, Tether đã ghi nhận lợi nhuận đạt 2,85 tỷ USD – con số cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, 1 tỷ USD là tiền lời từ việc nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ, trong khi 1,85 tỷ USD còn lại là lợi nhuận đầu tư Bitcoin và vàng.

Mức lợi nhuận mới nhất đã đưa tổng số tiền sinh lời của Tether trong toàn năm 2023 lên con số 6,2 tỷ USD.

Nên mua đồng USDT ở đâu uy tín nhất?

ONUS là một sàn giao dịch tập trung nơi bạn có thể mua một số loại tiền mã hóa bao gồm cả Tether USDt. Để sử dụng nền tảng Binance, bạn cần mở một tài khoản và xác minh danh tính của mình. Chọn cách bạn muốn mua tài sản Tether USDt .

Giao dịch với USDT mang đến nhiều ưu điểm hấp dẫn. Đầu tiên, người dùng có thể sử dụng đòn bẩy tối đa lên đến x125, giúp tăng cường khả năng sinh lời và tối ưu hóa hiệu quả giao dịch. Thêm vào đó, ONUS hỗ trợ hơn 139 cặp giao dịch, mang lại sự đa dạng trong lựa chọn cho người tham gia.

Phí giao dịch trên ONUS được duy trì ở mức cạnh tranh, chỉ từ 0.01 – 0.04%. Đặc biệt, nếu sử dụng token NAO để thanh toán phí giao dịch, người dùng sẽ được hưởng chiết khấu lên đến 40%, hoặc nếu sử dụng NAMI hoặc ONUS để trả phí giao dịch, chiết khấu là 25%. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và tăng khả năng sinh lời trong quá trình giao dịch.

Chênh lệch giá mua và giá bán (spread) trên ONUS cũng được duy trì ở mức thấp hơn so với giao dịch bằng VNDC, giúp người dùng có được sự công bằng và minh bạch trong các giao dịch.

Ngoài ra, ONUS cũng áp dụng một số khoản phí nhỏ khác để duy trì hoạt động. Phí duy trì lệnh (phí swap) là 0.002% mỗi giờ, giúp duy trì tính ổn định của các lệnh giao dịch. Phí thanh lý là 1%, áp dụng khi người dùng muốn rút tiền hoặc thanh lý các tài sản.

Có thể bạn quan tâm: Stablecoin là gì? Top các đồng Stablecoin nên đầu tư nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *