Bấm ESC để đóng

Tài Chính 24hTài Chính 24h

Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu năm 2024 (Cập nhật mới nhất)

Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại, bởi thị trường Crypto đang chứng kiến những biến động tích cực từ sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của giá Bitcoin chỉ trong vài tháng đầu năm 2024. Tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng hợp các quốc gia chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu trên thế giới tính đến năm 2024? Dưới đây là danh sách các quốc gia chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin:

bitcoin-duoc-chap-nhan-thanh-toan-o-dau
Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở các quốc gia nào?

El Salvador (Năm 2021)

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp. Quốc hội El Salvador đã thông qua một dự luật vào năm 2021, chính thức tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ trở thành một hình thức trao đổi giá trị hợp pháp và giúp người dân hàng ngày có thể mua hàng hóa và dịch vụ bằng Bitcoin.

Cộng hòa Trung Phi (Năm 2022)

Cộng hòa Trung Phi đã chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp vào quý 2/2022. Theo sau “màn chào sân” của El Salvador. Tuy nhiên, việc áp dụng Bitcoin còn sơ khai và tiềm ẩn nhiều rủi ro, như thiếu cơ sở hạ tầng và khả năng giám sát.

Hoa Kỳ (Năm 2023)

Tại Mỹ, các cá nhân và doanh nghiệp lưu trữ hoặc trao đổi Bitcoin đều thuộc danh mục “MSB”, hay còn được hiểu là kinh doanh dịch vụ tài chính.

Bộ Tài chính Mỹ đã xác định Bitcoin là một loại tiền tệ có thể trao đổi và có thể hoạt động như một loại tiền thay thế cho tiền thật. Đã có thêm những quy định bổ sung được áp dụng để điều tra các hoạt động bị nghi ngờ bất hợp pháp hoặc hành vi sai trái về tài chính liên quan đến tiền điện tử, nhưng mọi người và doanh nghiệp hàng ngày có thể sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán ở một số cơ sở kinh doanh nhất định.

Bài viết hot nhất: Memecoin và bầu cử tổng thống Mỹ 2024: Cuộc đua giữa MADA (Trump) và BODEN (Biden) sẽ ra sao?

Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu tại Mỹ? Một số bang chấp nhận Bitcoin, luật liên bang vẫn đang xem xét. Một số bang như Wyoming cho phép sử dụng Bitcoin để thanh toán thuế. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin.

bitcoin-duoc-chap-nhan-thanh-toan-o-dau
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt quỹ ETF Bitcoin

Liên minh Châu Âu (Năm 2023)

Liên minh Châu Âu (EU) tin rằng token là một loại tài sản và coi việc sử dụng chúng là hợp pháp. Trên thực tế, EU vẫn có lập trường khá phức tạp và trái chiều về tiền điện tử và Bitcoin, nhưng nhiều quốc gia trong khối đã chủ động đẩy mạnh các quy định để làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận và an toàn hơn với công chúng.

Một số quốc gia như Bỉ, Phần Lan và Bulgaria đã đưa ra điều luật riêng về việc sử dụng tiền điện tử. Đặc biệt, Đức đã cho phép các quỹ đầu tư mua Bitcoin. Đây là bước tiến quan trọng trong việc công nhận Bitcoin tại quốc gia này.

Canada (Năm 2023)

Ở Canada, tiền điện tử được coi là hàng hóa vì mục đích thuế. Chính phủ Canada có luật và quy định nghiêm ngặt để ngăn chặn hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố thông qua việc sử dụng tiền điện tử. Miễn là người dùng tuân theo các luật và nguyên tắc này, họ có thể tự do sử dụng và giao dịch Bitcoin ở Canada.

Australia (Năm 2023)

Lập trường của Australia tương tự như Canada. Chính quyền Australia coi tiền điện tử là hàng hoá kỹ thuật số có giá trị nên có thể bị đánh thuế. Nếu ai đó mua, bán, tặng hoặc thậm chí chuyển đổi Bitcoin thành tiền tệ thực tế để sử dụng mua hàng, họ sẽ phải chịu một mức thuế phí khá cao.

Ở Australia, người dùng cũng được yêu cầu phải lưu giữ hồ sơ về các giao dịch, dù cho ví và sàn giao dịch đã có hệ thống lưu trữ riêng.

Panama (Năm 2023)

Tại quốc gia Nam Mỹ này, Bitcoin được công nhận là phương thức thanh toán hợp pháp. Luật mới cho phép sử dụng Bitcoin để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.

Một số quốc gia khác nơi Bitcoin dần được chấp nhận thanh toán bao gồm: Angola, Costa Rica, Ecuador, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Argentina, Brazil, Pakistan, Chile, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan, New Zealand, …

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu trên thế giới?”. Vậy ngoài việc được chấp nhận bởi các quốc gia, thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nào đã sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Đọc thêm: Phân tích giá Bitcoin qua các năm 2009 – 2024 mới nhất

2. Tổng hợp top các thương hiệu nổi tiếng thế giới chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu? Các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nào đã cho phép người dùng trả tiền bằng Bitcoin? Mời bạn theo dõi top 10 thương hiệu sau đây:

bitcoin-duoc-chap-nhan-thanh-toan-o-dau
Thương hiệu nổi tiếng nào chấp nhận thanh toán Bitcoin?

TÌm hiểu ngay: Bitcoin Halving và Cuộc Chiến Sinh Tồn Của Các Thợ Đào

Bitcoin-duoc-chap-nhan-thanh-toan-o-dau

Microsoft đã bổ sung thêm các tùy chọn nạp tiền cho tài khoản người dùng thông qua thanh toán bằng tiền điện tử. Microsoft chấp nhận BTC, BCH, ETH, USDT, và các loại tiền tệ phổ biến khác làm tùy chọn thanh toán.

Delta Airlines (Năm 2014)

Bitcoin-duoc-chap-nhan-thanh-toan-o-dau

Delta Airlines là một trong những hãng hàng không thương mại hàng đầu ở Mỹ và trên toàn cầu. Delta cũng cung cấp các lựa chọn thuê khách sạn, ô tô hoặc mua các ưu đãi cho kỳ nghỉ.

Bạn có thể mua tất cả các dịch vụ của Delta bằng thẻ quà tặng hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử, trong đó có Bitcoin. Delta Airlines tiếp tục là tổ chức hỗ trợ toàn cầu cho tiền điện tử, đồng thời thương hiệu này đã gia hạn quan hệ đối tác với Crypto.com vào năm 2023.

AT&T (Năm 2019)

AT&T là tập đoàn toàn cầu trong việc cung cấp các giải pháp viễn thông, truyền thông và công nghệ. AT&T cho phép người dùng kết nối ví tiền điện tử với nền tảng của họ và thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào bằng giao dịch Bitcoin. Do liên kết trực tiếp với ví tiền điện tử, AT&T không có giới hạn về loại token hay coin nào.

Twitch (Năm 2019)

Twitch là một nền tảng phát trực tuyến nổi tiếng thế giới dành cho những người sáng tạo nội dung trò chơi điện tử. Twitch hiện cho phép người dùng thanh toán đăng ký và quà tặng bằng BTC, BCH, ETH, USDC, và các loại tiền kỹ thuật số phổ biến khác.

Đừng bỏ lỡ: Nên mua Bitcoin hay mua cổ phiếu nếu chỉ có 500,000 đồng?

Amazon (Năm 2021)

Bitcoin-duoc-chap-nhan-thanh-toan-o-dau

Nền tảng mua sắm trực tuyến toàn cầu của Amazon cung cấp hầu hết mọi sản phẩm mà khách hàng muốn trên toàn cầu. Hiện tại, Amazon không cho phép thanh toán trực tiếp bằng tiền điện tử trên website.

Vậy Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu trên nền tảng Amazon? Bạn có thể kết nối ví tiền điện tử Purse.io với nền tảng và mua sản phẩm trên Amazon bằng Bitcoin và Bitcoin Cash.

Burer King (Năm 2023)

Burger King là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh toàn cầu nổi tiếng vì sẵn sàng chấp nhận những cải tiến kỹ thuật số mới. Hiện tại, Burger King chấp nhận Bitcoin và các thẻ quà tặng tiền điện tử phổ biến khác làm phương thức thanh toán khi mua hàng tại cửa hàng này.

Adidas (Năm 2023)

Bitcoin-duoc-chap-nhan-thanh-toan-o-dau

Là một thương hiệu toàn cầu chắc hẳn ai cũng biết, Adidas đã thống trị lĩnh vực đồ thể thao cùng với Nike trong gần 80 năm. Adidas cũng hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin gián tiếp bằng thẻ quà tặng trên nền tảng BitRefill.

Hiện Adidas đã công bố ý định hợp tác với CoinBase, điều này gợi ý về khả năng có nhiều tùy chọn thanh toán trực tiếp hơn trong tương lai.

3. Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu tại Việt Nam?

Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu tại Việt Nam là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bởi Việt Nam đang ghi nhận hơn 16 triệu tài khoản giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

bitcoin-duoc-chap-nhan-thanh-toan-o-dau
Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu tại Việt Nam?

Pháp luật Việt Nam hiện chưa quy định về tiền mã hóa chung và Bitcoin nói riêng. Ngoài ra, Nhà nước chưa thể tiến hành thu thuế đối với các giao dịch có liên quan đến tiền mã hóa.

Năm 2023, Việt Nam đã tích cực nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ blockchain trên nhiều phương diện như ứng dụng blockchain vào vận hành doanh nghiệp, phát triển nền tảng pháp lý.

Rõ ràng, trước vị thế và độ phủ của crypto trong nền kinh tế và xã hội nói chung, Việt Nam đang dần thể hiện ý định xây dựng một khung pháp lý về tiền mã hóa. Vì vậy, có thể trong tương lai, Bitcoin sẽ được chấp nhận thanh toán ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Tiền mã hóa ở Việt Nam: Nhà đầu tư cần làm gì để tránh những rủi ro pháp lý?

Tổng kết:

HI vọng bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi Bitcoin được chấp nhận thanh toán ở đâu năm 2024. Với tiềm năng tăng trưởng của thị trường tiền điện tử, việc chấp nhận thanh toán đồng coin này đang dần được nhiều thương hiệu và quốc gia nghiên cứu áp dụng. Trong tương lai, rất có thể Bitcoin sẽ trở thành một phương thức thanh toán được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Bài viết mới:

Kiếm tiền online tại nhà với 50 triệu đồng: Sau 5 năm hình thức nào lãi nhất?

Bitcoin dominance: Sự thống trị của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *