Bấm ESC để đóng

Tài Chính 24hTài Chính 24h

Vàng miếng SJC 1 lượng giá bao nhiêu? Giá vàng bỗng nhiên tăng bứt phá trở lại

Thị trường vàng bùng nổ với đà tăng ấn tượng vào sáng 16/5, hứa hẹn một ngày giao dịch sôi động và đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư. Vàng miếng SJC 1 lượng giá bao nhiêu? Giá vàng hôm nay như thế nào? Liệu đây có phải là thời điểm vàng để “xuống tiền” đầu tư thị trường này? Hãy cùng khám phá ngay!

Vàng miếng SJC 1 lượng giá bao nhiêu? Cập nhật giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao vào sáng ngày 16/5, trước phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 7 do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.

Giá vàng miếng SJC tăng 200.000 đồng so với cuối ngày hôm qua, được niêm yết mua vào với giá 87,9 triệu đồng và bán ra với giá 90,4 triệu đồng. Các đơn vị kinh doanh vàng khác như Eximbank và PNJ cũng điều chỉnh giá vàng tăng nhẹ, nhưng mức tăng không đáng kể so với SJC.

Giá vàng nhẫn cũng tăng mạnh. Vàng nhẫn 4 số 9 tại SJC tăng 350.000 đồng, được mua vào với giá 75,35 triệu đồng và bán ra với giá 77,05 triệu đồng. PNJ tăng giá vàng nhẫn thêm 700.000 đồng so với ngày hôm qua, niêm yết giá mua vào 75,35 triệu đồng và bán ra 77,1 triệu đồng.

Vàng miếng SJC 1 lượng giá bao nhiêu
Vàng miếng SJC 1 lượng giá bao nhiêu

Sáng ngày 16/5, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng SJC lần thứ 7. Khối lượng vàng miếng được đấu thầu vẫn giữ nguyên mức 16.800 lượng như các phiên trước.

Tuy nhiên, khối lượng vàng miếng mà mỗi thành viên được phép đặt thầu có sự thay đổi. Theo quy định, mỗi thành viên được phép đặt thầu tối thiểu 500 lượng và tối đa 4.000 lượng.

Giá tham chiếu để tính giá đặt cọc trong phiên đấu thầu lần này là 87,5 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng so với phiên đấu thầu diễn ra vào ngày 14/5. 

→ Đọc thêm: Vàng bất ngờ bật tăng trở lại: Cập nhật tỷ giá vàng mới nhất

Giá vàng thế giới tăng mạnh do CPI Mỹ thấp hơn dự kiến

Giá vàng thế giới đã có một phiên tăng mạnh mẽ vào ngày 16/5, vọt lên mức 2.393,4 USD/ounce, tăng 37,4 USD so với ngày hôm trước.

Nguyên nhân chính cho sự tăng giá này đến từ báo cáo CPI tháng 4 của Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá tiêu dùng thấp hơn dự kiến. Theo số liệu, CPI tháng 4 chỉ tăng 0,3% so với tháng trước và 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế, vốn cho rằng CPI sẽ tăng 0,4%.

Mức tăng CPI thấp hơn dự kiến cho thấy lạm phát của Mỹ đang có xu hướng giảm vào đầu quý 2, củng cố kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ hạ lãi suất vào tháng 9.

Cập nhật giá vàng thế giới, Vàng miếng SJC 1 lượng giá bao nhiêu
Cập nhật giá vàng thế giới, Vàng miếng SJC 1 lượng giá bao nhiêu

Sau khi báo cáo CPI được công bố, đồng USD đã giảm 0,4% xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng. Điều này khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư, thúc đẩy đà tăng giá của kim loại quý này.

Tuy nhiên, theo Chris Gaffney, Chủ tịch thị trường thế giới tại EverBank, vàng vẫn cần thêm những yếu tố hỗ trợ khác để duy trì đà tăng. Ông cho rằng “vẫn còn nhiều rủi ro địa chính trị” có thể ảnh hưởng đến giá vàng, nhưng “động thái tiếp theo của vàng sẽ phụ thuộc vào việc chúng ta thấy số liệu lạm phát Mỹ ở đâu và bất kỳ sự làm rõ nào về những gì Fed sẽ làm với lãi suất”.

Nhìn chung, giá vàng thế giới đang có diễn biến tích cực, tuy nhiên xu hướng dài hạn của thị trường này vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là chính sách tiền tệ của Fed và tình hình kinh tế – chính trị toàn cầu.

→ Xem ngay: Bảng Giá Vàng Hôm Nay: Nhiều biến động trái chiều, đâu là xu hướng tiếp theo?

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được cho bạn câu hỏi vàng miếng SJC 1 lượng giá bao nhiêu. Nhìn chung, giá vàng đang có diễn biến tích cực và có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn của thị trường này vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là chính sách tiền tệ của Fed và tình hình kinh tế – chính trị toàn cầu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *