Bấm ESC để đóng

Tài Chính 24hTài Chính 24h

Sự quan tâm đến các quỹ Bitcoin ETF vẫn chưa suy giảm khi BlackRock lập kỷ lục mới

Mức độ giao dịch của Quỹ Bitcoin ETF iShares (IBIT) do BlackRock quản lý đã đạt mức kỷ lục vào thứ Hai, cho thấy sự quan tâm đến các quỹ dạng này vẫn chưa giảm.

Tính đến 3:30 chiều ET, hơn 42 triệu cổ phiếu IBIT, trị giá khoảng 1,3 tỷ USD, đã được giao dịch trong ngày. Theo dữ liệu của Yahoo Finance, con số giao dịch 1,1 tỷ USD là mức cao nhất trong ngày của IBIT kể từ khi ra mắt thị trường hơn 6 tuần trước. Nó đã vượt qua kỷ lục trước đó là khoảng 1 tỷ USD được thiết lập trong ngày giao dịch đầu tiên của quỹ vào ngày 11 tháng 1.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence, trong một bài đăng trên X, gọi khối lượng giao dịch của IBIT vào thứ Hai là một “con số điên rồ” đối với một quỹ Bitcoin ETF mới ra mắt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Tổng cộng 9 quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Mỹ – không bao gồm Grayscale Bitcoin Trust ETF (GBTC) – cũng ghi nhận khối lượng giao dịch kỷ lục là 2,4 tỷ USD vào thứ Hai.

Theo dữ liệu của Bloomberg Intelligence, khối lượng giao dịch của quỹ BlackRock BTC xếp thứ 11 trong số các ETF còn khoảng một giờ giao dịch nữa. Lúc đó, nó xếp sau Quỹ ETF Vanguard S&P 500 (VOO) và đứng trước Quỹ SPDR Ngành Tài chính Chọn lọc Toàn cầu Advisors (XLF) của State Street.

Ngoài GBTC – bắt đầu với khoảng 28 tỷ USD tài sản khi chuyển đổi thành ETF – IBIT là quỹ Bitcoin ETF giao ngay lớn nhất, với gần 7 tỷ USD tài sản.

Mặc dù các quỹ Bitcoin ETF giao ngay chứng kiến một ngày hiếm hoi có dòng tiền ròng ra vào ngày 21 tháng 2, theo BitMEX Research, nhưng mảng này đã ghi nhận dòng tiền ròng vào gần 600 triệu USD trong 4 ngày giao dịch của tuần trước.

Tổng cộng, dòng tiền ròng vào các quỹ Bitcoin ETF giao ngay tại Mỹ lên tới khoảng 5,5 tỷ USD.

Quỹ Bitcoin ETF chưa hết hot!
Quỹ Bitcoin ETF chưa hết hot!

Khối lượng giao dịch của các quỹ Bitcoin ETF do các công ty quản lý tài sản cạnh tranh như Bitwise, WisdomTree và VanEck đã tăng vọt vào tuần trước.

Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan, cho biết vào tuần trước, nhịp độ và quy mô của “thắng lợi về doanh số” đối với BITB từ các nhà quản lý quỹ đã tăng lên gần đây khi giá Bitcoin tăng vọt.

Giá Bitcoin đã vượt quá 54.300 USD vào 3:30 chiều ET thứ Hai – tăng gần 5% so với 24 giờ trước đó.

Các giám đốc điều hành và người theo dõi ngành cho biết họ dự đoán dòng tiền ròng vào các quỹ Bitcoin ETF sẽ tăng vọt trong những tháng tới khi có nhiều nhà quản lý tài sản thoải mái hơn trong việc phân bổ vốn của khách hàng cho các sản phẩm này.

Theo Blockworks.co đưa tin.

→ Có thể bạn quan tâm: Có Nên Mua Bitcoin Năm 2024 Không?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *