Bấm ESC để đóng

Tài Chính 24hTài Chính 24h

Giá Bitcoin trong đà tăng phi mã, nhà đầu tư đã lãi được bao nhiêu?

Những điểm chính:

  • Giá đồng Bitcoin lên tới gần 70.000 USD. Tính từ đầu tháng 02/2024 đến nay, giá Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đã tăng phi mã. 
  • Đồng tiền điện tử này đang nhanh chóng vươn tới vốn hóa thị trường của bạc: gần 1,4 nghìn tỷ USD.

Bitcoin lên cao nhất trong lịch sử 

Khởi động tuần đầu tiên trong tháng 3, giá Bitcoin vượt mốc 68.000 USD. Ai mua thì lãi to. Đó là nhận định và tâm lý chung của thị trường tiền điện tử trong những ngày qua. 

Trong sáng ngày 05/03 theo giờ Việt Nam, có thời điểm giá Bitcoin đã tăng lên tới 68.577 USD (ước tính vào khoảng 1,7 tỷ VND), sau đó nhanh chóng nhảy lên mức 68.818,217 USD, mức cao nhất từ trước đến nay. 

Chỉ trong thời gian ngắn, giá Bitcoin đã có mức tăng kỷ lục hơn 10.000 USD. Kể từ đầu năm đến nay, trở thành đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 50% giá trị trên thị trường giao dịch Crypto.

Giá Bitcoin hôm nay, ngày 05/03/2024. Nguồn ONUS
Giá Bitcoin hôm nay, ngày 05/03/2024. Nguồn ONUS

Nếu các nhà đầu tư mua 1.000 USD vào Bitcoin trong vòng 1 năm trước, thì tới nay số tiền này đã tăng 183%, tức khoảng 2.830 USD. Nếu đầu tư từ 4 – 5 năm trước, số tiền này đã tăng hơn 1.400%, thì số tiền nhà đầu tư thu về có thể lên tới 15.000 USD. Một con số khổng lồ khi đầu tư vào một khoản tài chính như tiền điện tử.

Theo CNBC, động lực chính kích thích cho sự tăng trưởng của đồng Bitcoin là từ các quỹ ETF Bitcoin được niêm yết tại Mỹ, bắt đầu từ ngày 11/1/2024. Quỹ ETF cho phép các nhà đầu tư có thể rót vốn gián tiếp vào các đồng tiền ảo này thông qua các sàn giao dịch chứng khoán thay vì các sàn tiền ảo cố định, giúp nhà đầu tư thuận tiện hơn cho quá trình đầu tư cá nhân.

Không chỉ Bitcoin, mà các đồng tiền điện tử khác như Ethereum, Binance Coin,… đang được hưởng lợi từ cú huých trên. Đồng Ether cũng tăng 5% lên 3.650,41 USD. Đồng Dogecoin tăng 27% lên 0.18 USD, trong khi đó đồng Shiba Inu tăng vọt 83% lên  0.04088441 USD. Đây là thời hoàng kim của thị trường tiền điện tử nói chung. 

Cộng hưởng với nhu cầu trên thị trường đang tăng lên theo từng giờ, giá Bitcoin có thể tăng nhờ “hưởng lợi” từ sự kiện Halving dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 tới đây. 

Tony Sycamore, nhà phân tích của Công ty môi giới IG Markets, nhận định giá Bitcoin có thể phá vỡ ngưỡng 70.000 USD để đạt mức cao kỷ lục mới. Tuy vậy, một số chuyên gia khác đã cảnh báo giá Bitcoin có thể sớm hạ nhiệt trong vài tuần tới sau giai đoạn tăng trưởng này.

Giá Bitcoin “thăng hoa” thu hút sự chú ý của nhà đầu tư

Việc giá Bitcoin tăng phi mã thời gian qua  đã và đang được các nhà đầu tư xôn xao, lan sang cả các nhóm nhà đầu tư với tâm lý đầu tư an toàn. Trên mạng xã hội, nhiều cuộc thảo luận về giá Bitcoin và giá trị thực của Bitcoin khi đồng tiền này liên tục tăng giá khiến các “Coin thủ” phấn khởi. 

Các cuộc tranh luận thường nổ ra với hai phe là “nhà đầu tư dài hạn” thường không lỗ, trong khi “nhà đầu tư lướt sóng” thì thường dễ gặp rủi ro và lợi nhuận thu về không được là bao.

Như trường hợp sau: 

Công đồng mạng đã chia sẻ câu chuyện về Tuấn. Vốn ít kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, trước đây chỉ có một khoản thu nhập thụ động từ khoản lãi tiết kiệm ngân hàng. 

Trong thời điểm đầu của thị trường tiền ảo mới xuất hiện ở Việt Nam, vào khoảng năm 2019 – 2020, Tuấn được mọi người hướng dẫn cơ bản về cách mua và bán Bitcoin, nhưng vì không có nhiều kinh nghiệm về phân tích thị trường, Tuấn đã lỗ gần hết khoản vốn của mình. Tuy nhiên Tuấn vẫn giữ một khoản coin trong tài khoản của mình

Bẵng đi một thời gian, theo trí nhớ của Tuấn khi giá đang ở mức 10.000  USD/BTC, cho đến cuối năm 2023 –  đầu năm 2024, giá Bitcoin tăng mạnh, tới thời điểm hiện tại đang có giá trị 66,839.32 USD (tại thời điểm viết bài này), khiến Tuấn không khỏi bất ngờ.

“Đọc tin tức và nghe mọi người nói chuyện, mình chưa dám tin rằng nó có thể tăng cao đến như vậy” – Tuấn chia sẻ. 

Theo báo cáo thị trường Crypto Việt Nam, năm 2024 được kỳ vọng sẽ nối tiếp đà phát triển từ cuối năm 2023 vừa qua. Cùng với đó, một lượng lớn các nhà đầu tư từ các thị trường tài chính khác như chứng khoán, Forex,… cũng chuyển một phần vốn của mình sang đầu tư thị trường tiền ảo nhắm bắt kịp xu hướng Uptrend.

Dự đoán thị trường giá Bitcoin trong tương lai

Năm 2024 được toàn thị trường kỳ vọng sẽ nối tiếp đà phát triển,  khởi đầu với nhiều tin tức quan trọng và sự kiện lớn có sức ảnh hưởng toàn thị trường như kết quả Bitcoin ETF, Bitcoin Halving và nâng cấp Dencun của Ethereum.

Một số nhà phân tích cho rằng giá bitcoin có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn, nhưng sau vài tuần nữa, “cơn sốt” sẽ dịu đi do áp lực chốt lời gia tăng. Nhìn trong dài hạn hơn, nhiều nhà đầu tư tin rằng sự kết hợp giữa nhu cầu đầu tư gia tăng vào các quỹ ETF bitcoin giao ngay ở Mỹ và nguồn cung bitcoin ngày càng thắt chặt do sự kiện phân đôi (halving) vào tháng 4 sẽ đẩy giá tiền ảo này lên kỷ lục mới.

→ Có thể bạn quan tâm: Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Giá Bitcoin Lại Đạt ATH?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *