Bấm ESC để đóng

Tài Chính 24hTài Chính 24h

Giá Bitcoin vượt mốc 50.000 USD – Thời điểm để các nhà đầu tư “rót tiền”

Giá Bitcoin đã vượt mốc 50.000USD trong tuần qua và đang giao động ổn định trong suốt thời gian đó đến nay. Đây là dấu hiệu khởi sắc của thị trường Crypto nói chung và đồng Bitcoin nói riêng.

1. Bitcoin vượt mốc 50.000USD – Điểm bứt phá sau 2 năm suy thoái

Giá Bitcoin đã đạt mức cao tới 52,745 USD vào ngày 15/02/2024, mức cao kỷ lục sau 25 tháng. Theo nền tảng Coingecko, tỷ giá bitcoin cuối phiên tăng 4,29% lên 51,690USD, đưa giá trị vốn hóa thị trường đạt 1.013 tỷ USD. Giờ đây, khi đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã tăng vượt ngưỡng như vậy( lần đầu kể từ năm 2021), một số nhà phân tích đã cân nhắc xem các biến số có thể ảnh hướng tốt hay xấu tới giá trị của đồng Bitcoin.

Tuy giá Bitcoin vẫn thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục gần 69.000USD vào hồi năm 2020, nhưng đợt tăng giá này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau nhiều khó khăn của thị trường ngành tiền điện tử.

bitcoin 2112 17031215246922058593568

2. Giá Bitcoin tăng mạnh – chuyên gia nói gì về thị trường Bitcoin

Theo ông Brett Sifling – Cố vấn đầu tư của Gerber Kawasaki Wealth & Investment Management cho biết: “ Đồng Bitcoin vẫn được các nhà đầu tư ưa chuộng và dành nhiều sự quan tâm – đặc biệt Giới đầu tư tiền điện tử tin tưởng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sẽ chấp thuận đề xuất kéo dài nhiều năm của các công ty quản lý đầu tư nhằm đưa quỹ ETF giao ngay dựa trên bitcoin ra thị trường”.

“Theo đó, cú huých tiếp theo khiến giá bitcoin tăng trong thời gian qua đến từ sự kiện Halving sẽ diễn ra trong vài tháng tới khiến nguồn cung Bitcoin mới có thể giảm”.

Tuy nhiên, số lượng bitcoin có hạn và theo đó cứ 4 năm một lần, lượng phần thưởng dành cho các “thợ đào Bitcoin” sẽ giảm đi 50% – còn được biết đến là sự kiện halving. Lần halving tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng Năm tới.

Nhưng trên thị trường tiền điện tử, những mức tăng đó thực sự không đặc biệt. Theo ông, các biện pháp như công cụ theo dõi xu hướng Google Trends về hoạt động tìm kiếm về tỷ giá bitcoin  và tiền điện tử, bên cạnh hoạt động cấp vốn cho các công ty tiền điện tử và khối lượng giao dịch của nhà đầu tư đều tương đối “êm đềm.”

3. Giá Bitcoin vượt mốc 50.000 USD – thời điểm để các nhà đầu tư “rót tiền”?

Nói cách khác, nếu thị trường tiền điện tử nói chung và tỷ giá bitcoin nói riêng chuẩn bị bước vào một chu kỳ giao dịch tăng giá khác thì đây vẫn là những ngày đầu của chu kỳ đó. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nhất thiết phải tham gia thị trường vào thời điểm này.

Các chuyên gia bitcoin không mua vào vì các quỹ ETF được giao dịch. Thay vào đó, họ tin vào tiềm năng lâu dài của bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và một hệ thống thanh toán thay thế ở các nước đang phát triển.

Họ cũng đặt niềm tin vào một tương lai công nghệ chuỗi khối (blockchain) phát triển và trở thành một phần lớn hơn trong hệ sinh thái kinh tế Mỹ. Nhưng những kỳ vọng đó có thể không bao giờ xảy ra.

Và ngay cả khi nhà đầu tư tin vào triển vọng dài hạn, cần nhớ rằng: tiền điện tử không giao dịch dựa trên các nguyên tắc cơ bản cơ bản như cổ phiếu. Điều đó đồng nghĩa giá sẽ biến động dựa trên hoạt động giao dịch của nhà đầu tư.

Tổng kết 

Trong trường hợp nhà đầu tư quyết định tiếp xúc tiền điện tử, ông Brett Sifling khuyên những người thận trọng chỉ nên giữ 1% trên tổng danh mục đầu tư. Đối với nhà đầu tư tập trung vào tăng trưởng, họ không nên giữ quá 5%.

Có thể bạn quan tâm => Bitcoin: Biến động trong tháng 1 và triển vọng cho năm 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *