VINACAPITAL – (VESAF) Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam

VESAF là quỹ mở được quản lý bởi công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital rất uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam và là sự lựa chọn an toàn của các nhà đầu tư F0

I. Thông tin chung về Quỹ VESAF

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF) là quỹ mở cổ phiếu hoạt động theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Quỹ được quản lý bởi Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital – một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực tài chính với 19 năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam. VESAF được thành lập vào ngày 18/04/2017 và được giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered.

II. Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM)

Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital (“VCFM”) là một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở Việt Nam. Được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital từ năm 2012 và hoạt động dưới tên Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaWealth cho đến trước tháng 07 năm 2017, VCFM được cấp giấy phép bởi Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước để thành lập và quản lý các quỹ đầu tư, quản lý danh mục đầu tư và cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư.

VCFM phục vụ nhà đầu tư Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài. Tầm nhìn và mục tiêu của VCFM là cung cấp các giải pháp đầu tư tối ưu nhất cho nhà đầu tư, cũng như các kiến thức về đầu tư, tài chính, và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

VINACAPITAL - (VESAF) Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam

Quỹ VESAF được quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital

Tìm hiểu thêm: VINACAPITAL – (VFF) Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth

III. Chiến lược đầu tư

Với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận đầu tư từ trung đến dài hạn, quỹ VESAF tập trung đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhưng có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao, dòng tiền kinh doanh ổn định và mức định giá thấp. Ngoài ra, quỹ cũng chú ý đến các cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhưng hết room ngoại.

Quỹ cổ phiếu thường được các nhà đầu tư có kỳ vọng mức sinh lời cao vượt trội lựa chọn do mức độ rủi ro của quỹ là từ trung bình đến cao, đòi hỏi nhà đầu tư có ý định đầu tư trung-dài hạn và chịu được các biến động mạnh của thị trường.

IV. Danh mục đầu tư cổ phiếu

Dưới đây là bảng danh mục cổ phiếu tính đến ngày 11/02/2022. Việc thay đổi danh mục của VESAF sẽ được thực hiện định kỳ hàng tháng nhằm bám sát diễn biến thị trường.

Phân bổ theo ngành

V. Thông tin về phí & thời gian giao dịch

 • Thông tin về phí giao dịch
 1. Phí phát hành: 0%
 2. Phí mua lại: Tính trên giá trị bán theo thời gian nắm giữ

       < 12 tháng là 2,0%

       >= 12 tháng là 1,5%

       >= 24 tháng là 0,5%

       3. Phí quản lý: 1,75 %/năm. Phí quản lý sẽ được thu hàng tháng, giá trị CCQ công bố là đã trừ phí quản lý.

 • Thông tin về thời gian giao dịch
 1. Thời gian giao dịch: hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6,
 2. Thời gian đóng sổ lệnh: 10h30 sáng ngày T-1, trường hợp ngày T-1 trùng vào ngày lễ theo quy định của pháp luật thì thời điểm đóng sổ lệnh sẽ được dời đến 10h30 sáng của ngày làm việc gần nhất trước đó.  
 3. Thời gian nhận chứng chỉ quỹ sau 1 ngày làm việc.

VI. Lợi ích của việc đầu tư Quỹ mở VESAF

 • Lợi nhuận kỳ vọng: Đầu tư vào chứng chỉ quỹ VESAF, nhà đầu tư có thể kỳ hướng đến dòng lợi nhuận cao hơn tiền gửi tiết kiệm (bình quân ở mức 6%/năm)
 • Linh hoạt, tính thanh khoản cao: Chỉ từ 2.000.000 đồng, nhà đầu tư có thể sở hữu chứng chỉ quỹ VESAF. Ngoài ra, quỹ cũng đảm bảo hoạt động mua bán và chuyển nhượng hàng tuần diễn ra dễ dàng, nhanh chóng.
 • Danh mục đầu tư đa dạng, an toàn: Danh mục đầu tư phân bổ phù hợp, gồm các cổ phiếu trong các chỉ số cổ phiếu lớn, cổ phiếu top đầu của ngành và có nhiều tiềm năng
 • Quản lý chuyên nghiệp: Quỹ VESAF sở hữu đội ngũ quản lý gồm các chuyên gia tài chính hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư các sản phẩm thu nhập cố định trên thị trường

VINACAPITAL - (VESAF) Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam

Lợi ích mà quỹ VESAF mang đến cho khách hàng

VII. Phương thức đầu tư vào Quỹ mở VESAF trên Tài Chính 24

Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ đầu tư Quỹ VESAF qua ứng dụng Tài Chính 24. Bắt đầu đầu tư chứng chỉ quỹ từ 3 bước sau tại Tài Chính 24:

 • Bước 1: Đăng kí tài khoản đầu tư Chứng chỉ quỹ mở trên ứng dụng Tài Chính 24

 • Bước 2: Chọn Chứng chỉ quỹ VESAF và nhập số tiền mua (tối thiểu 2.000.000 VND)

 • Bước 3: Chuyển khoản thanh toán giao dịch theo thông tin chuyển khoản chi tiết trên hệ thống

 • Bước 4: Theo dõi và Quản lý chứng chỉ quỹ mua thành công trên ứng dụng Tài Chính 24

VINACAPITAL - (VESAF) Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp Cận Thị Trường Việt Nam

Tham gia quỹ VESAF tại Tài Chính 24

VIII. Tài liệu Quỹ mở VESAF

 • Bản cáo bạch  và Điều lệ Quỹ

IX. Thông tin tham khảo từ Công ty Quản lý Quỹ VCFM

Video tham khảo: TẠI SAO QUỸ MỞ VESAF DO VINACAPITAL QUẢN LÝ HẤP DẪN NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ?

Nguồn: Tổng hợp

Tài chính 24h là cổng thông tin tổng hợp những kiến thức về tài chính, chứng khoán, tiền tệ, tỷ giá.... mới nhất được cập nhật thường xuyên tại taichinh24.net

Related Posts

Drawdown là gì? Tỷ lệ Drawdown bao nhiêu là tốt?

Drawdown là thuật ngữ được dùng để mô tả mức độ sụt giảm mạnh nhất của nguồn vốn khi đầu tư. Đây là công cụ quan trọng trong đánh giá và kiểm soát chiến lược đầu tư.

Chứng quyền là gì? Những điều bạn cần biết về chứng quyền

Chứng quyền là sản phẩm phái sinh giữa công ty đại chúng và nhà đầu tư, cung cấp quyền mua cổ phiếu trong tương lai tại giá xác định trước.

Phái sinh hàng hóa là gì? Một số lưu ý khi đầu tư hàng hóa phái sinh

Phái sinh hàng hóa là gì? Được đánh là kênh có nhiều tiềm năng nên hiện nay có khá nhiều người đã lựa chọn…

Mục tiêu tài chính là gì? Cách xây dựng mục tiêu tài chính hiệu quả

Đặt ra mục tiêu tài chính là yếu tố quan trọng giúp bạn có kế hoạch chi tiêu phù hợp cũng như đảm bảo tài chính của bạn trong tương lai.

Nợ quá hạn là gì? Nợ quá hạn sẽ bị xử lý thế nào?

Khi đi vay tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính, một trong những điều quan trọng nhất mà người đi vay phải nhớ đó là thời hạn thanh toán khoản vay định kỳ để tránh tình trạng nợ quá hạn. Vậy nợ quá hạn là gì? Và Hậu quả của nó như thế nào? Hãy cùng Tài Chính 24 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hội chứng FOMO trong chứng khoán là gì? Tác động của FOMO đến quyết định đầu tư của bạn?

Hiệu ứng FOMO là nỗi sợ hãi bỏ qua cơ hội kiếm lời từ thị trường. Vì vậy, những người FOMO thường rất dễ đưa ra quyết định sai lầm.