Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán là gì? Việt Nam có những sàn giao dịch chứng khoán nào? Nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty chứng khoán nào để an toàn và tiện lợi khi giao dịch trên sàn

Sàn chứng khoán là gì? Tại sao lại lựa chọn giao dịch trên sàn HOSE hay sàn HNX chứ không phải Upcom hay OTC là những kiến thức cơ bản khi tham gia vào thị trường chứng khoán, nó quyết định tới mức độ rủi ro, sự minh bạch của các cổ phiếu được giao dịch trên sàn đó. Hãy cùng tìm hiểu về các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam cùng với các gợi ý về 10 lựa chọn công ty chứng khoán lớn nhất trong nước hiện nay nhé.

I. Thông tin về sàn chứng khoán Việt Nam

1. Sàn chứng giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán là nơi thực hiện các giao dịch chứng khoán trên thị trường. Tại đây, các nhà đầu tư, đầu cơ có thể thực hiện các trao đổi mua, bán, chuyển nhượng các loại chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh… 

Sàn chứng khoán còn được ví như cái chợ online, tại đây người mua và người bán gặp nhau và diễn ra rất nhiều các hoạt động trao đổi. Trên sàn chứng khoán cũng hỗ trợ dịch vụ hỗ trợ phát hành các loại chứng khoán hay thu hồi lại chứng khoán. Đây cũng là nơi thực hiện các hoạt động nợ, chi trả cổ tức, lãi suất hay vốn cho các nhà đầu tư.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam

Các sản phẩm giao dịch trên sàn chứng khoán cũng rất đa dạng như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, các sản phẩm phái sinh, sản phẩm hợp tác đầu tư… Tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, các giao dịch trên sàn diễn ra khá nhộn nhịp và ngày càng mở rộng quy mô.

Thị trường chứng khoán được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi tính linh hoạt, mức độ thanh khoản cao, an toàn, minh bạch và có tiềm năng lớn trong tương lai.

2. Vai trò của các sàn chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán nắm vai trò quyết định tới các hoạt động giao dịch chứng khoán. Tại đây người mua và người bán có thể gặp nhau và giải quyết được những nhu cầu mua bán của nhau. Nếu không có sàn chứng khoán thì các nhà đầu tư phải đối mặt với rất nhiều rủi ro.

Việc nên lựa chọn cổ phiếu được niêm yết tại sàn nào là điều cần thiết khi bạn tham gia thị trường chứng khoán. Mỗi sàn chứng khoán sẽ có mức độ rủi ro, quy định được niêm yết và cách thức hoạt động khác nhau. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những vai trò quan trọng nhất của các sàn chứng khoán Việt Nam nhé!

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Sàn chứng khoán là nơi trao đổi các sản phẩm chứng khoán

2.1. Tạo môi trường giao dịch

Mục đích của các sàn chứng khoán là tạo cơ hội cho người bán và người mua gặp nhau. Các nhà đầu tư sẽ gặp nhau trên sàn và thực hiện các giao dịch mua bán dựa theo nhu cầu và mong muốn của bản thân. 

Nếu không có sàn giao dịch chứng khoán thì rất khó để bạn tìm được người mua/người bán sản phẩm chứng khoán của mình. Bên cạnh đó, các sản phẩm chứng khoán giao dịch trên sàn cũng vô cùng đa dạng, giúp cho các nhà đầu tư có thể thực hiện tất cả các giao dịch khác nhau trên sàn

2.2. Huy động nguồn vốn

Việc phát hành chứng khoán của các công ty, doanh nghiệp đều có mục đích huy động nguồn vốn lớn. Tạo cơ hội cho việc phát triển quy mô kinh doanh, tăng trưởng thị phần hay phát triển kinh doanh. 

Thông qua sàn giao dịch chứng khoán mà các công ty, doanh nghiệp kêu gọi được nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư cá nhân, nhà đầu tư nhỏ lẻ. Vì vậy các công ty đều mong muốn có đủ điều kiện để được lên sàn chứng khoán để có nhiều cơ hội phát triển.

2.3. Mang lại cơ hội lợi nhuận

Các nhà đầu tư trên tham gia thị trường chứng khoán đều có một mục đích là tạo ra lợi nhuận trong tương lai. Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn cũng đều có mục tiêu gia tăng tài sản đầu tư của mình

Sàn giao dịch chứng khoán sẽ là môi trường lý tưởng giúp bạn gia tăng tài sản của mình trong tương lai. Bởi đây là một thị trường mở, ai cũng có thể tham gia, dù bạn có ít vốn hay nhiều vốn, bạn có nhiều hay ít kinh nghiệm trên thị trường… 

Bạn có thể tự mình đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ… một cách tự do. Cách thức đầu tư của mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy biết cách đầu tư thông minh để đạt được kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

2.4. Thước đo sự phát triển kinh tế

Thị trường chứng khoán còn được gọi là “hàn thử biểu” của nền kinh tế. Thị trường chứng khoán phát triển là dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng kinh tế ngày càng mạnh mẽ của Việt Nam. 

Những biến động về giá chứng khoán trên sàn phản ánh rõ nhất khuynh hướng phát triển chung của nền kinh tế. Tất cả các công ty đều bị ảnh hưởng tới các yếu tố chung của thị trường.

II. Các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam đang có 3 sàn chứng khoán tập trung trực thuộc 2 Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Hồ Chí Minh. Mỗi Sở đều có những nhiệm vụ tương đối độc lập, hỗ trợ và bổ sung cho nhau, tạo ra một thị trường chứng khoán toàn diện và tổng thể. Và vừa rồi vào ngày 11-12-2021, Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) chính thức được thành lập với mục tiêu sẽ sáp nhập 2 Sở vào làm 1. 

1. Sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE)

HOSE là tên viết tắt của Hochiminh Stock Exchange, đây là sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. HOSE là sàn chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2000 và là sàn có sự tham gia của nhiều mã chứng khoán cũng như sự tham gia của cá nhà đầu tư lớn nhất.

Sàn chứng khoán HOSE trực thuộc ủy ban chứng khoán và quản lý hệ thống các giao dịch chứng khoán được niêm yết tại thị trường Việt Nam. Sàn giao dịch chứng khoán HOSE có mã chứng khoán VN30, đây là mã chứng khoán tham chiếu theo 30 công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán và đây cũng là mã chỉ số cổ phiếu có giá trị nhất thị trường.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE là sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam

VN30 có mức độ an toàn cao, khả năng tăng trưởng đều, vì vậy đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư dài hạn. Các mã chứng chứng khoán được niêm yết trên sàn HOSE đều rất uy tín, bởi các quy định khi được lên sàn HOSE rất khắt khe nhằm đảm bảo mức độ an toàn cho các nhà đầu tư.

Các giao dịch chứng khoán trên sàn HOSE diễn ra từ 9h – 15h trong ngày từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những ngày lễ theo quy định. Tại sàn HOSE, 15 phút đầu tiên là phiên khớp lệnh giá mở cửa trong ngày(ATO), dựa vào khối lượng mua và bán, giá mở cửa sẽ được xác định bởi giá mà tại đó số lượng người mua và người bán gặp nhau là nhiều nhất. 

Tại phiên khớp lệnh liên tục diễn ra từ 9h30 – 14h30, trừ thời gian nghỉ trưa. Tiến tới là phiên ATC, phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa cho phiên giao dịch của ngày. 

2. Sàn chứng khoán Hà Nội (HNX)

HNX là tên viết tắt của Hanoi Stock Exchange. Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội được ra đời năm 2005 và chính thức hoạt động giao dịch năm 2009, sàn chịu trách nhiệm tổ chức quản lý các tài sản chứng khoán. Sàn chứng khoán HNX cũng là sản có mức độ uy tín cao, không có quá nhiều quy định như sàn HOSE, tuy nhiên đây vẫn là sàn chứng khoán lớn tại Việt Nam được nhiều công ty lựa chọn để niêm yết. 

Sàn HNX không có phiên khớp lệnh giá mở cửa mà chỉ có phiên khớp lệnh giá đóng cửa, tuy nhiên sàn HNX sẽ có thêm phiên khớp lệnh sau giờ nhằm đảm bảo tính thanh khoản của thị trường.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Sàn HNX có nhiều mã chứng khoán uy tín, chất lượng

Trên sàn HNX cũng cung cấp cho các nhà đầu tư các loại chứng như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh… 

Sàn HNX và HOSE sẽ có những điểm khác biệt về các cổ phiếu được niêm yết trên sàn như sau:

 • Sàn HOSE sẽ có những quy định doanh nghiệp phải công khai các khoản nợ đối với các cổ đông lớn, hội đồng quản trị, giám đốc và ban kiểm soát… Trong khi đó trên sàn HNX không có những quy định này
 • Các công ty được niêm yết trên sàn HOSE đều phải có vốn hóa điều lệ trên 120 tỷ đồng còn đối với sàn HNX thì con số này là 30 tỷ đồng
 • Để có mã chứng khoán trên sàn giao dịch HOSE thì doanh nghiệp phải có ít nhất 2 năm liên tiếp không lỗ, đồng thời không có các khoản nợ quá hạn 1 năm, không có lỗ lũy kế tích lũy tại năm đăng ký lên sàn. Đối với sàn HNX thì chỉ có yêu cầu không lỗ quá hạn 1 năm
 • Sàn HOSE có quy định cho các công ty niêm yết, nếu đưa thông tin sai quá 4 lần sẽ bị cảnh cáo hoặc nếu không đáp ứng được các yêu cầu về vốn điều lệ, lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng… sẽ bị sàn HOSE hủy đăng ký mã chứng khoán trên sàn.

Qua đây ta cũng thấy, sàn HOSE và HNX sẽ có những điểm khác nhau. Các quy định của sàn HOSE sẽ chặt chẽ hơn sàn HNX.

3. Sàn giao dịch chứng khoán Upcom

Đây là sàn giao dịch chứng khoán online. Sàn Upcom diễn ra các giao dịch chứng khoán của những mã cổ phiếu không đủ tiêu chuẩn niêm yết trên sàn HOSE, HNX. Sàn Upcom được ra đời năm 2009 và được quản lý bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Khối lượng giao dịch trên sàn Upcom cũng rất lớn và các quy định cũng dễ hơn.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Sàn Upcom thu hút sự tham gia của nhiều mã chứng khoán tiềm năng

Sàn Upcom được xây dựng nhằm đáp ứng các nhu cầu về phát triển thị trường tại Việt Nam. Việc gia nhập sàn Upcom đơn giản và không có nhiều quy định, vì vậy các nhà đầu tư hoạt động trên sàn Upcom cũng có nhiều rủi ro.

Sàn Upcom cũng có rất nhiều ưu điểm như:

 • Hoạt động công khai, có tính minh bạch và có cam kết về mức độ an toàn, uy tín cho khách hàng tham gia. Upcom được đánh giá giá là có mức độ uy tín hơn sàn OTC.
 • Các nhà đầu tư có thể tiếp cận được nhiều doanh nghiệp tiềm năng nhưng chưa được niêm yết trên sàn HOSE, HNX
 • Tạo đòn bẩy cho các nghiệp có thể niêm yết trên sàn HOSE hay HNX

Bên cạnh những ưu điểm thì khi giao dịch trên sàn Upcom cũng có những nhược điểm như: 

 • Tính rủi ro cao. Vì mức độ rủi ro cao nên mức giá cũng như thanh khoản của các mã cổ phiếu trên sàn khá thấp. Đây sẽ không phải là khoản đầu tư phù hợp cho những người mới tham gia hay những người đầu tư an toàn.
 • Nhiều mã chứng khoán không còn được giao dịch, sự lựa chọn mã chứng khoán hạn chế
 • Không phù hợp cho việc đầu tư dài hạn, bởi biên độ dao động lớn, ngây ra nhiều rủi ro trong dài hạn
 • Tiêu chuẩn trên sàn Upcom thấp hơn so với HOSE hay HNX

4. Sàn OTC

OTC hay còn được gọi là Over the Counter hay còn được gọi là sàn phi tập trung. Đây là thị trường mà các tổ chức không dựa vào mặt bằng giao dịch cố định thay vào đó là dựa vào hệ thống bận hành chào giá cạnh tranh thông qua sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông đại chúng.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Sàn OTC đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Tính thanh khoản trên sàn OTC thấp hơn so với HOSE, HNX hay Upcom, tuy nhiên nó lại mang lại nguồn lợi nhuận cực lớn cho các nhà đầu tư. Nếu tham gia thị trường tài chính, có thể bạn sẽ được nghe câu nói “rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao”.

Nhiều người nhầm sàn OTC với thị trường chứng khoán chợ đen. Sàn OTC có sự quản lý của nhà nước còn thị trường chợ đen thì không. Sàn OTC được sự quản lý và điều hành của các tổ chức do pháp luật quy định và chịu sự quản lý của nhà nước.Hiện nay sàn OTC cũng có rất nhiều công ty niêm yết với khả năng sinh lời lớn.

III. Top 10 công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam

Việc lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản, thực hiện các giao dịch là việc quan trọng, việc này giúp các nhà đầu tư có cái nhiều tổng quan về thị trường cũng như gia tăng mức độ an toàn cho khoản đầu tư của mình.

1. Công ty chứng khoán SSI

Công ty chứng khoán SSI là thành viên của sàn chứng khoán HOSE. Vì vậy đây là doanh nghiệp vô cùng uy tín và bạn có thể mở tài khoản chứng khoán tại công ty này. Hiện nay, SSI cũng hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trên thị trường chứng khoán.

Công ty chứng khoán SSI cũng lọt TOP 50 thương hiệu có giá trị vốn hóa cao nhất Việt Nam. Đây cũng là công ty hướng đến các giao dịch cá nhân. SSI là một trong những công ty lâunăm và có được vị thế bền vững trên thị trường. Các đối tác lớn của SSI có như SHBC, Vietinbank, Vinamilk, tập đoàn xăng dầu Việt Nam, BIDV….

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

SSI là công ty chứng khoán lâu đời và uy tín trên thị trường

Ưu điểm của công ty SSI:

 • Cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ hỗ trợ tốt. Có đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, kịp thời.
 • Thực hiện các giao dịch chứng khoán cá nhanh nhanh chóng, tiện lợi
 • Là công ty đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, quy định của Ủy ban chứng khoán nhà nhà nước đưa ra
 • Việc mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng, tối ưu, có thể đăng ký mở thẻ online

Công ty chứng khoán SSI có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư cá nhân, tuy nhiên chi phí hỗ trợ tại đây cũng khá cao.

2. Công ty chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS được thành lập năm 2006, và công ty chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam. VPS đã chứng minh được vị thế cũng như chỗ đứng của mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện nay VPS chiếm tới 13,24% giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt.

Công ty chứng khoán VPS hỗ trợ khách hàng đặt lệnh nhanh chóng thông qua các giao dịch online Trading cũng như có dịch vụ ứng tiền bán chứng khoán cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Công ty chứng khoán VPS được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để mở tài khoản và thực hiện giao dịch

Với VPS, bạn có thể đặt lệnh trực tiếp trên sàn hoặc liên hệ nhân viên hỗ trợ bạn đặt lệnh mua bán. Hiện nay nền tảng online của VPS cũng được đánh giá rất tốt và dễ sử dụng, bảo mật thông minh.

3. Công ty cổ phần chứng khoán TP.HCM (HSC)

HSC được thành lập năm 2003 và đã ghi dấu ấn tượng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty cổ phần chứng khoán TP.HCM có tốc độ tăng trưởng đều và ổn định, luôn là doanh nghiệp hàng đầu và là sự lựa chọn cho các nhà đầu tư lâu dài.

HSC cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, HSC sở hữu nền tảng giao dịch tối ưu, dễ dàng sử dụng cho cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư cá nhân. Sản phẩm giao dịch chứng khoán của HSC cũng vô cùng thân thiện, dễ sử dụng và dễ dàng tham gia.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

HSC là công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh và bền vững

4. Công ty TNHH chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS)

VCBS được thành lập năm 2012 và được xem là gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực chứng khoán Việt Nam. Với định hướng và tầm nhìn chiến bền vững, VCBS đã trở thành đơn vị được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. 

Tại VCBS có đa dạng sản phẩm với nhiều mà cổ phiếu uy tín, chất lượng. Lãi suất cho dịch vụ hỗ trợ khá thấp, chỉ khoảng 12%/năm.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

VCBS là một trong những gương mặt quen thuộc trên thị trường chứng khoán

5. Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC)

VCSC có thể là cái tên rất quen thuộc trên thị trường chứng khoán. VCSC có tốc độ phát triển mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường chứng khoán. Công ty chứng khoán Bản Việt nhận được 2 giải thưởng lớn từ Finance Asia và Euromoney là ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam. 

VCSC xây dựng cho khách hàng nền tảng giao dịch bền vững, tối ưu cho khách hàng. Với độ ngũ tư vấn hỗ trợ nhiều kinh nghiệm, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

VCSC có tốc độ phát triển nhanh và bền vững

6. Công ty cổ phần chứng khoán FPT (FPTS)

Công ty chứng khoán FPT chính thức được ra mắt với vai trò là công ty chứng khoán vào năm 2007 và đã ghi dấu với rất nhiều thành công, nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. 

Là đơn vị cung cấp các dịch vụ tài chính đầu tư chuyên nghiệp với hệ thống quản lý chặt chẽ, minh bạch cùng hệ thống bảo mật an toàn. 

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

FPTS đánh dấu được sự thành công vượt bậc trên thị trường chứng khoán

Công ty cổ phần chứng khoán FPT cung cấp dịch vụ tốt, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp có chuyên môn cao. Mức độ uy tín của sàn chứng khoán FPT càng ngày càng được đánh giá cao và là sự lựa chọn tốt cho việc đầu tư chứng khoán.

7. Công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)

BSC nổi bật với rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực chứng khoán và tạo được dấu ấn rõ nét đối với nhà đầu tư bởi chất lượng và dịch vụ mà đơn vị này cung cấp. BSC ra đời từ năm 1999, được đánh giá là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chứng khoán

BSC cung cấp các dịch vụ vay vốn nhanh chóng, lãi suất thấp hơn các đơn vị môi giới chứng khoán khác. Bên cạnh đó là BSC tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, giao dịch nhanh chóng, an toàn, chế độ bảo mật cao. Tốc độ phát triển của BSC được đánh giá rất tốt.

8. Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT (VND)

VNDIRECT là công ty thuộc TOP 4 công ty chứng khoán có chiếm giữ nhiều thị phần nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. VND được thành lập năm 2006 và nhanh chóng thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư.

VNDIRECT sở hữu đội ngũ hỗ trợ tâm huyết, chuyên nghiệp và có chuyên môn cao. VNDIRECT  cũng mang đến cho khách hàng của mình ứng dụng tài chính hiện đại, an toàn cùng với đó là sự đa dạng trong các danh mục đầu tư, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 

So với các công ty chứng khoán khác trên thị trường, VND có mức phí giao dịch chứng khoán trên sàn thấp chỉ khoảng 0,15%, hệ thống hiện đại, an toàn, cung cấp các thông tin về thị trường nhanh chóng và tối ưu cho khách hàng.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Vndirect là một trong những đơn vị chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Thị phần của VNDIRECT luôn nằm ở Top cao trên cả 2 sàn chứng khoán là HOSE và HNX.

9. Công ty chứng khoán MB (MBS)

Công ty chứng khoán MB là 1 trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam với rất nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt. Được thành lập vào năm 2000 bởi ngân hàng TMCP Quân đội (MB), MBS hiện nay đã khẳng định được vị thế vững chắc của minh trên thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt.

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

MBS là công ty chứng khoán trực thuộc ngân hàng quân đội MB

Những năm gần đây MBS luôn dẫn đầu thị trường môi giới trên cả 2 sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam là HOSE và HNX. Với lợi thế cạnh tranh lớn, cùng với độ ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp đã giúp MBS chiếm được nhiều lòng tin của các nhà đầu tư.

10. Công ty TNHH chứng khoán Mirae Asset (MAS)

Không thể thiếu trong Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất Việt Nam là MAS. Đây là công ty chứng khoán được xây dựng theo mô hình liên doanh nước ngoài. MAS trực thuộc Tập Đoàn Tài chính Mirae Asset toàn cầu. MAS là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng khoán toàn diện hàng đầu Việt Nam và được ra mắt vào năm 2007. Một trong những điểm nổi bật của MAS là 100% vốn đầu tư trực tiếp từ người ngoài.

MAS cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán…

Trên đâu là TOP 4 sàn chứng khoán lớn nhất Việt nam và 10 công ty chứng khoán lớn nhất. Tài Chính 24 mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường giao dịch chứng khoán cũng như lựa chọn được cho mình sàn chứng khoán phù hợp, uy tín nhất. Tài Chính 24 chúc các bạn thành công!

Tài chính 24h là cổng thông tin tổng hợp những kiến thức về tài chính, chứng khoán, tiền tệ, tỷ giá.... mới nhất được cập nhật thường xuyên tại taichinh24.net

Related Posts

Drawdown là gì? Tỷ lệ Drawdown bao nhiêu là tốt?

Drawdown là thuật ngữ được dùng để mô tả mức độ sụt giảm mạnh nhất của nguồn vốn khi đầu tư. Đây là công cụ quan trọng trong đánh giá và kiểm soát chiến lược đầu tư.

Chứng quyền là gì? Những điều bạn cần biết về chứng quyền

Chứng quyền là sản phẩm phái sinh giữa công ty đại chúng và nhà đầu tư, cung cấp quyền mua cổ phiếu trong tương lai tại giá xác định trước.

Phái sinh hàng hóa là gì? Một số lưu ý khi đầu tư hàng hóa phái sinh

Phái sinh hàng hóa là gì? Được đánh là kênh có nhiều tiềm năng nên hiện nay có khá nhiều người đã lựa chọn…

Mục tiêu tài chính là gì? Cách xây dựng mục tiêu tài chính hiệu quả

Đặt ra mục tiêu tài chính là yếu tố quan trọng giúp bạn có kế hoạch chi tiêu phù hợp cũng như đảm bảo tài chính của bạn trong tương lai.

Nợ quá hạn là gì? Nợ quá hạn sẽ bị xử lý thế nào?

Khi đi vay tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính, một trong những điều quan trọng nhất mà người đi vay phải nhớ đó là thời hạn thanh toán khoản vay định kỳ để tránh tình trạng nợ quá hạn. Vậy nợ quá hạn là gì? Và Hậu quả của nó như thế nào? Hãy cùng Tài Chính 24 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hội chứng FOMO trong chứng khoán là gì? Tác động của FOMO đến quyết định đầu tư của bạn?

Hiệu ứng FOMO là nỗi sợ hãi bỏ qua cơ hội kiếm lời từ thị trường. Vì vậy, những người FOMO thường rất dễ đưa ra quyết định sai lầm.