Thẻ NAPAS là gì? Sự khác biệt và những ưu điểm vượt trội của thẻ NAPAS

Hiện nay, có rất nhiều thẻ ATM xuất hiện logo Napas tại mặt trước hoặc mặt sau. Khá nhiều ý kiến thắc mắc về thẻ Napas là gì? Nó có phải là một hãng thẻ khác như Vietinbank hay Techcombank hay không? Câu trả lời là không. Đây chỉ là một dạng liên kết của ngân hàng với một công ty cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, thẻ Napas sẽ có nhiều ưu đãi dịch vụ hơn nhiều so với các loại thẻ thường. Để hiểu rõ hơn thẻ Napas là gì và những ưu điểm của loại thẻ này, hãy theo dõi bài viết sau của Tài Chính 24 nhé!

Thẻ NAPAS là gì? Sự khác biệt và những ưu điểm vượt trội của thẻ NAPAS
Thẻ Napas là gì?

Thẻ Napas là gì?

Napas là viết tắt của National Payment Services. Đây là thương hiệu thẻ quốc gia do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển. Napas sẽ kết nối các ngân hàng nội địa với nhau để tạo không gian giao dịch đa chức năng. Hiện nay, thẻ Napas đã liên kết với khoảng hơn 50 ngân hàng, trong đó có nhiều cái tên phổ biến như Vietinbank, Vietcombank,…

Để biết được thẻ của mình có phải thẻ Napas hay không, các bạn có thể tìm kiếm logo Napas trên 2 mặt thẻ. Nếu có thì đồng nghĩa rằng thẻ bạn có liên kết với Napas và có thể được hưởng những lợi ích mà loại thẻ này mang tới. 

Napas chỉ là một dạng liên kết, không phải là một công ty phát hành thẻ. Do đó, các chức năng chính của nó cũng tương tự như thẻ ATM thông thường. Các bạn có thể sử dụng thẻ để rút tiền, thanh toán,… như thẻ ATM bình thường. Tuy nhiên, Napas sử dụng chip công nghệ cao nên sẽ có tính bảo mật cao hơn thẻ thường. Các thông tin của thẻ sẽ được mã hóa ở mức cao nên khó lòng làm giả được. Các bạn sẽ không phải lo lắng về việc tổn thất do đánh cắp thông tin, giả mạo,…

Cuối tháng 11 vừa rồi, Ngân hàng Nhà nước cũng có chỉ thị chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip để đảm bảo tính bảo mật. Tuy rằng đã có màn quay xe ngay sau đó nhưng điều này cũng chứng minh rằng yếu tố bảo mật của thẻ ATM cần được quan tâm hàng đầu.

Thẻ Napas khác gì với các thẻ ATM khác?

Thẻ Napas với thẻ ATM thông thường?

Nhìn chung, về các chức năng chính thì 2 loại thẻ này không có nhiều khác biệt. Các bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch như đối với thẻ thông thường. Tuy nhiên, như đã đề cập thì thẻ Napas có tính bảo mật tốt hơn. Ngoài ra, Napas cũng sẽ hỗ trợ bạn nhiều tính năng thuận tiện hơn. 

Một trong những tính năng đáng kể nhất là dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 giữa thẻ Napas với nhau. Qua đây, các bạn có thể chuyển – nhận tiền ngay lập tức chứ không mất thời gian chờ nhận tiền như với các thẻ ATM thông thường. Cùng với đó, đôi khi thẻ Napas cũng được hưởng một vài ưu đãi khi thanh toán mua sắm mà các loại thẻ thường không có.

Tuy nhiên, không phải mọi ngân hàng đều có liên kết Napas. Dù Napas đang không ngừng mở rộng phạm vi liên kết của mình nhưng vẫn chưa đạt tới mức 100%. Dưới đây là danh sách ngân hàng có liên kết với Napas:

Agribank Vietinbank DongABank Saigonbank
BIDV SeABank GP.Bank PG Bank
PVcomBank Vietcapital Bank VietBank Vietcombank
Sacombank ABBank VRB SHB
ACB Eximbank TPBank VIB
HDBank MBBank VPBank NCB
Việt Á Techcombank OCB BVB
HLBVN LienVietPost Bank BacA Bank Maritime Bank
Shinhan Bank VID Public SCB IBK
Nam Á Indovina Woori Bank Habubank

Thẻ Napas với thẻ VISA/MasterCard?

Thẻ NAPAS là gì? Sự khác biệt và những ưu điểm vượt trội của thẻ NAPAS
Thẻ Napas có gì khác thẻ VISA? MasterCard?

Thẻ VISA và MasterCard là những cái tên phổ biến trong làng thẻ ATM. Khá nhiều người nhầm lẫn những loại thẻ này với nhau vì chúng đều hỗ trợ chip, tăng bảo mật. Thực tế thì 2 loại thẻ này cũng có các đặc điểm khá tương đồng. Điểm khác biệt chỉ nằm ở phạm vi giao dịch:

  • Thẻ VISA/MasterCard có thể giao dịch trên phạm vi toàn cầu
  • Thẻ napas chỉ thực hiện giao dịch trong nội địa Việt Nam

Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu giao dịch mà các bạn có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp.

Ưu điểm của thẻ Napas là gì?

Sử dụng thẻ Napas, khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi từ ngân hàng liên kết. Ngoài ra, bạn còn có thể hưởng những ưu đãi riêng của hệ thống. Có nhiều chương trình giảm giá, tích điểm tại trung tâm thương mại chỉ dành riêng cho thẻ Napas.

Dịch vụ Napas chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7

Liên kết Napas sẽ cho phép các bạn lựa chọn chuyển khoản ngay lập tức liên ngân hàng thông qua Internet Banking. Sử dụng dịch vụ này khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Chuyển tiền mọi lúc ngay cả khi ngoài giờ hành chính
  • Kiểm tra thông tin tài khoản/thẻ người nhận trước giao dịch
  • Hạn mức chuyển tiền lên tới 300 triệu/lần
  • Nhận được tiền ngay lập tức

Dịch vụ E-commerce

Thẻ Napas cho phép người dùng có thể thanh toán trực tuyến tại các kênh bán hàng nội địa.

  • Có thể thanh toán thông qua thẻ của 51 ngân hàng trong nước. Ngoài ra, các loại thẻ quốc thế như VISA hay MasterCard cũng được chấp nhận
  • Được chấp nhận trên mọi thiết bị với các đồng tiền thanh toán khác nhau
  • Công nghệ chip bảo mật chặt chẽ
  • Sử dụng giải pháp Tokenization lưu trữ thông tin khách dưới dạng mã hóa. Qua đó, các bạn có thể thực hiện những lần giao dịch tiếp theo mà không cần giữ lại thông tin thẻ.

Dịch vụ nạp tiền trực tuyến

Bằng thẻ Napas, các bạn có thể dễ dàng nạp tiền cho các dịch vụ như thẻ điện thoại, game,… Với thẻ Napas, bạn có thể nạp tiền trực tiếp mà không cần tiền mặt hay thẻ điện thoại. Qua đây, các bạn có thể nạp tiền mọi lúc, mọi nơi – vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, đôi khi bạn sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn từ những chương trình giảm giá, tích điểm,…

Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Với thẻ ngân hàng, các bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền điện, nước, tiền nhà,… thông qua dịch vụ Internet Banking. Hoặc bạn cũng có thể thanh toán qua máy POS tại nhà hàng, rạp chiếu phim,…

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của Tài Chính 24 về thẻ Napas là gì, sự khác biệt và những ưu điểm của thẻ Napas. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức có ích về thẻ Napas. Nếu có nhu cầu mở thẻ, các bạn hãy nhớ lựa chọn thẻ napas để được hưởng nhiều ưu đãi nhé. Để biết thêm những kiến thức bổ ích về tài chính – chứng khoán, hãy ghé thăm Tài Chính 24 thường xuyên nhé!

Tài chính 24h là cổng thông tin tổng hợp những kiến thức về tài chính, chứng khoán, tiền tệ, tỷ giá.... mới nhất được cập nhật thường xuyên tại taichinh24.net

Related Posts

Drawdown là gì? Tỷ lệ Drawdown bao nhiêu là tốt?

Drawdown là thuật ngữ được dùng để mô tả mức độ sụt giảm mạnh nhất của nguồn vốn khi đầu tư. Đây là công cụ quan trọng trong đánh giá và kiểm soát chiến lược đầu tư.

Chứng quyền là gì? Những điều bạn cần biết về chứng quyền

Chứng quyền là sản phẩm phái sinh giữa công ty đại chúng và nhà đầu tư, cung cấp quyền mua cổ phiếu trong tương lai tại giá xác định trước.

Phái sinh hàng hóa là gì? Một số lưu ý khi đầu tư hàng hóa phái sinh

Phái sinh hàng hóa là gì? Được đánh là kênh có nhiều tiềm năng nên hiện nay có khá nhiều người đã lựa chọn…

Mục tiêu tài chính là gì? Cách xây dựng mục tiêu tài chính hiệu quả

Đặt ra mục tiêu tài chính là yếu tố quan trọng giúp bạn có kế hoạch chi tiêu phù hợp cũng như đảm bảo tài chính của bạn trong tương lai.

Nợ quá hạn là gì? Nợ quá hạn sẽ bị xử lý thế nào?

Khi đi vay tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính, một trong những điều quan trọng nhất mà người đi vay phải nhớ đó là thời hạn thanh toán khoản vay định kỳ để tránh tình trạng nợ quá hạn. Vậy nợ quá hạn là gì? Và Hậu quả của nó như thế nào? Hãy cùng Tài Chính 24 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hội chứng FOMO trong chứng khoán là gì? Tác động của FOMO đến quyết định đầu tư của bạn?

Hiệu ứng FOMO là nỗi sợ hãi bỏ qua cơ hội kiếm lời từ thị trường. Vì vậy, những người FOMO thường rất dễ đưa ra quyết định sai lầm.