Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

Các tiêu chí lựa chọn mở tài khoản chứng khoán là vốn điều lệ cao, thị phần môi giới lớn, hệ sinh thái dịch vụ đa dạng và tiện lợi, uy tín cao trong thị trường tài chính, có bộ phận môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư giỏi, phí giao dịch chứng khoán vừa phải, hợp quy.

Bạn là nhà đầu tư mới, đang băn khoăn không biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu mới tốt, các tiêu chí lựa chọn nơi chọn mặt gửi vàng là gì thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. Tài Chính 24 cũng sẽ đưa ra cho bạn Top 5 công ty chứng khoán tốt nhất tại thị trường Việt Nam là VPS, SSI, VND, TCBS, HSC, MAS, MBS, VCSC, KIS, FPTS để bạn tham khảo.

1. Các tiêu chí lựa chọn nơi mở tài khoản chứng khoán

Với những nhà đầu tư F0 chỉ mới dấn thân tìm hiểu thị trường chứng khoán và có ý định rót vốn thì chắc chắn muốn tìm được một công ty chứng khoán đáng tin cậy để tham gia. Vậy đâu là các tiêu chí để chọn nơi mở tài khoản chứng khoán tốt?

1.1 Công ty đó phải có thương hiệu và độ uy tín cao trên thị trường tài chính

Công ty mà nhà đầu tư chọn mặt gửi vàng phải là thương hiệu lâu năm, thường đứng đầu trong top các công ty tài chính và luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng của mình. Để một số vốn lớn trong khối tài sản của mình tại những công ty chứng khoán có tên tuổi thì sẽ yên tâm hơn.

Cũng có thể lựa chọn các công ty con của ngân hàng, bởi ngân hàng có khả năng quản trị tín dụng và rủi ro rất tốt, đồng thời nó cũng được xem như một nhà bảo lãnh tài sản cho công ty chứng khoán đó. Ngoài ra, các thao tác về tiền bạc cũng vô cùng nhanh chóng.

1.2. Phí giao dịch phải thật hợp lý

Nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán thì cần phải trả khá nhiều phí khác nhau, trong đó quan trọng nhất là phí vay ký quỹ và phí giao dịch. Theo quy định tại Thông tư số 128 năm 2018 của Bộ Tài chính, mức tối đa của giá dịch vụ môi giới giao dịch (mua/bán) cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền là 0,5% giá trị giao dịch và không áp dụng mức sàn.

Với chứng khoán phái sinh, phí tối đa là 15.000 VND cho hợp đồng tương lai chỉ số và 25.000 VND cho hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ.

Hiện nay, để thu hút khách hàng, các công ty chứng khoán giảm phí giao dịch về mức còn 0,1%. Vì vậy, cần xem xét khoản phí mà mình bỏ ra có tương ứng với dịch vụ tốt hay không.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

Phí giao dịch là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn công ty để mở tài khoản chứng khoán

1.3. Hỗ trợ khách hàng tốt

Chất lượng môi giới tư vấn cũng là một khía cạnh đáng quan tâm. Tài khoản chứng khoán của bạn thông thường sẽ do bộ phận môi giới quản lý, bạn có thể lựa chọn từ giao dịch hoặc nhận tư vấn với mức phí cao hơn.

Với những người có kinh nghiệm dày dặn rồi thì có thể tự thực hiện giao dịch nhưng với những nhà đầu tư F0 thì sự tư vấn này là khá cần thiết, hạn chế đi nhiều rủi ro, cũng tập trung được nguồn vốn vào nơi lời cao hơn.

1.4. Thị phần của công ty chứng khoán trên thị trường

Không phải tự nhiên mà các công ty chứng khoán tầm cỡ có thị phần môi giới lớn. Họ cần phải có độ uy tín cao, chất lượng tốt, hỗ trợ chính xác thì mới có nhiều khách hàng sử dụng đến vậy.

Hiện nay, tại Việt Nam, thị phần môi giới chứng khoán của các công ty VPS, SSI, HSC, VNDirect, MSB chiếm đến 65 -70% thị phần môi giới. Thị phần càng lớn thì độ uy tín càng cao.

1.5. Hệ sinh thái của dịch vụ có đa dạng, dễ sử dụng và an toàn

Hệ thống phần mềm giao dịch cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nên lựa chọn những công ty có tốc độ chạy phần mềm ổn định, không giật lag, giao diện dễ sử dụng, chi tiết, có demo cho những người chơi mới tập, tiện trong việc chuyển tiền, rút tiền trong quá trình giao dịch.

1.6. Vốn điều lệ

Thông thường, các công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn sẽ phải cam kết hoạt động lâu dài bền vững nên khách hàng có thể yên tâm mở tài khoản hơn. Và khi có nhiều khách hàng lớn rót vốn thì vốn hóa của công ty chứng khoán đó càng tăng và càng nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ các nhà đầu tư khác, mặt khác củng cố được sự an toàn lâu dài.

Tìm hiểu thêm:

Việt Nam có bao nhiêu sàn chứng khoán? Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

2. Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu là tốt nhất

Top 5 công ty đáng để mở tài khoản chứng khoán nhất tại Việt Nam là:

2.1 VPS

VPS chiếm 17,94% thị phần môi giới, đứng đầu thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022).

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

VPS luôn là đơn vị được nhiều người lựa chọn để mở tài khoản

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS được thành lập từ năm 2006, là công ty chứng khoán của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Vốn điều lệ của công ty là 3.500 tỷ VND, tổng tài sản hơn 10.000 tỷ VND (số liệu tính đến hết quý 2 năm 2019).

VPS miễn phí phí giao dịch chứng khoán phái sinh và cơ sở. Hệ thống giao diện phần mềm tốt, ổn định. Phí vay ký quỹ là 9,8%/năm.

VPS thỏa mãn 6 tiêu chí mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì tốt nhất.

2.2. SSI

SSI chiếm 9,66% thị phần môi giới, đứng thứ hai thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022).

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

SSI chiếm thị phần lớn trong thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI thành lập từ tháng 12/1999, là một trong những công ty chứng khoán hoạt động lâu đời nhất tại thị trường Việt Nam.

Công ty có hệ thống phần mềm hiện đại, tốc độ ổn định, hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, tốt. Đội ngũ môi giới, tư vấn nhiệt tình. Tuy nhiên phí giao dịch của SSI khá cao, phí vay ký quỹ là 12,5%/năm.

SSI thỏa mãn khoảng 4 tiêu chí mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì tốt nhất.

2.3. VNDirect

VNDirect chiếm 8,01% thị phần môi giới, đứng thứ ba thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022).

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

VNDirect là công ty chứng khoán lâu đời và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Công ty chứng khoán VNDirect thành lập từ năm 2006, Tập đoàn đầu tư tài chính IPA chính là cổ đông sáng lập, có uy tín lâu năm.

Hệ thống phần mềm và hệ sinh thái công nghệ của VNDirect thuộc vào hàng tốt nhất nhì Việt Nam hiện nay, phí giao dịch chứng khoán vừa phải. Tuy nhiên, đội ngũ tư vấn môi giới chưa được chuyên nghiệp cho lắm.

VNDirect thỏa mãn 4 tiêu chí mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì tốt nhất.

2.4. TCBS

TCBS với phần trăm thị phần là 5,55%, đứng thứ tư thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022).

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương Việt Nam TCBS là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank). Vốn hóa của công ty vào khoảng 1 tỷ Đô la Mỹ. 

Phí giao dịch của TCBS tương đương với VNDirect, phí vay ký quỹ là 11,5%/năm có ưu đãi với khách hàng sử dụng dịch vụ iWealth Pro của công ty. Đội ngũ tư vấn môi giới khá nhiệt tình. Tuy nhiên hệ sinh thái phần mềm thì không được bằng top 3 trước, nhưng công ty vẫn cải thiện từng ngày.

TCBS thỏa mãn 5 tiêu chí mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì tốt nhất.

2.5. HSC

HSC với thị phần môi giới là 5,24%, đứng thứ năm thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022).

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

HSC nhận được phản hồi tích cực của khách hàng

HSC là Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu thế mạnh cộng hưởng từ hai tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam hiện nay, với cổ đông sáng lập là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh và cổ đông chiến lược là Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín Dragon Capital.

Dịch vụ môi giới tư vấn chứng khoán của HSC rất tốt, kèm theo là hệ thống phần mềm được khách hàng đánh giá là tiện lợi và ổn định. Phí giao dịch thì được giảm theo lũy kế tuy nhiên, so với mặt bằng là vẫn cao (0,35%/giao dịch).

HSC thỏa mãn 4 tiêu chí mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì tốt nhất.

Qua bài viết, hi vọng các nhà đầu tư mới cũng có thể lựa chọn được những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay để bỏ vốn. Hoặc sử dụng các tiêu chí ở trên để tìm ra công ty chứng khoán phù hợp nhất với nhu cầu của nhà đầu tư.

Tài chính 24h là cổng thông tin tổng hợp những kiến thức về tài chính, chứng khoán, tiền tệ, tỷ giá.... mới nhất được cập nhật thường xuyên tại taichinh24.net

Related Posts

Drawdown là gì? Tỷ lệ Drawdown bao nhiêu là tốt?

Drawdown là thuật ngữ được dùng để mô tả mức độ sụt giảm mạnh nhất của nguồn vốn khi đầu tư. Đây là công cụ quan trọng trong đánh giá và kiểm soát chiến lược đầu tư.

Chứng quyền là gì? Những điều bạn cần biết về chứng quyền

Chứng quyền là sản phẩm phái sinh giữa công ty đại chúng và nhà đầu tư, cung cấp quyền mua cổ phiếu trong tương lai tại giá xác định trước.

Phái sinh hàng hóa là gì? Một số lưu ý khi đầu tư hàng hóa phái sinh

Phái sinh hàng hóa là gì? Được đánh là kênh có nhiều tiềm năng nên hiện nay có khá nhiều người đã lựa chọn…

Mục tiêu tài chính là gì? Cách xây dựng mục tiêu tài chính hiệu quả

Đặt ra mục tiêu tài chính là yếu tố quan trọng giúp bạn có kế hoạch chi tiêu phù hợp cũng như đảm bảo tài chính của bạn trong tương lai.

Nợ quá hạn là gì? Nợ quá hạn sẽ bị xử lý thế nào?

Khi đi vay tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính, một trong những điều quan trọng nhất mà người đi vay phải nhớ đó là thời hạn thanh toán khoản vay định kỳ để tránh tình trạng nợ quá hạn. Vậy nợ quá hạn là gì? Và Hậu quả của nó như thế nào? Hãy cùng Tài Chính 24 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hội chứng FOMO trong chứng khoán là gì? Tác động của FOMO đến quyết định đầu tư của bạn?

Hiệu ứng FOMO là nỗi sợ hãi bỏ qua cơ hội kiếm lời từ thị trường. Vì vậy, những người FOMO thường rất dễ đưa ra quyết định sai lầm.