Hold là gì trong chứng khoán? Những thông tin bạn cần biết về chiến lược Buy And Hold

Mỗi chiến lược đầu tư chứng khoán đều mang lại lợi nhuận và rủi ro riêng cho nhà đầu tư. Nhưng Buy And Hold luôn được đề cao là một chiến lược an toàn, ổn định và lợi nhuận tốt. Vậy Hold là gì trong chứng khoán? Chiến lược này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Tài Chính 24 tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hold là gì trong chứng khoán? Những thông tin bạn cần biết về chiến lược Buy And Hold
Hold là gì trong chứng khoán?

Hold là gì trong chứng khoán?

Hold trong chứng khoán được hiểu là việc nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài. Đây là một hình thức đầu tư chứng khoán phù hợp với chiến lược dài hạn. Nhà đầu tư sau khi mua cổ phiếu sẽ giữ chúng trong một khoảng thời gian dài bất chấp những biến động của thị trường.

Khi Hold chứng khoán, nhà đầu tư sẽ lựa chọn doanh nghiệp có nền tảng hoạt động tốt, đáng tin cậy và kỳ vọng vào sự phát triển của nó qua thời gian. Những thay đổi về giá cả hay chỉ số kỹ thuật trong ngắn hạn sẽ không ảnh hưởng đến việc nắm giữ cổ phiếu này.

Chiến lược Buy And Hold trong chứng khoán

Khái niệm về Buy and Hold

Buy And Hold là chiến lược mua và nắm giữ. Đây là một chiến lược đầu tư thụ động và dài hạn. Nhà đầu tư chủ động lựa chọn chứng khoán phù hợp. Sau đó giữ chúng lâu dài với kỳ vọng vào sự tăng trưởng ổn định qua thời gian.

Chiến lược Buy And Hold cho phép nhà đầu tư bỏ qua biến động của giá cả trong ngắn hạn. Họ chỉ cần tập trung vào năng lực cũng như nền tảng phát triển của doanh nghiệp trong dài hạn.

Ví dụ: Cổ phiếu FPT có giá 6.000 đồng vào tháng 11 năm 2012. Đến tháng 11 năm 2022, giá một cổ phiếu này đã ở mức 75.000 đồng. Sau 10 năm, lợi nhuận nếu một người Hold cổ phiếu FPT là 1.250%.

Hold là gì trong chứng khoán? Những thông tin bạn cần biết về chiến lược Buy And Hold
Chiến lược Buy And Hold là gì?

Ý nghĩa của chiến lược Buy and Hold

Đối với nhà đầu tư cá nhân

  • Buy And Hold là một chiến lược đầu tư nhàn rỗi. Nhà đầu tư không cần liên tục cập nhật những biến động của cổ phiếu đã chọn trong ngắn hạn. Thông thường, nhà đầu tư chỉ cần theo dõi những thông tin chính như báo cáo thu nhập hàng quý của doanh nghiệp.
  • Chiến lược Buy And Hold có thể hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư theo chiến lược này có thể tránh được những quyết định ra vào lệnh sai lầm khi giao dịch theo biến động giá hay thay đổi của chỉ số kỹ thuật trong ngắn hạn.
  • Nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận ổn định. Trong khoảng thời gian dài, toàn bộ thị trường chứng khoán đều ít nhiều sẽ có sự tăng trưởng. Lựa chọn công ty có nền tảng và chiến lược phù hợp sẽ đảm bảo cho bạn một nguồn lợi nhuận đáng kể sau thời gian dài nắm giữ cổ phiếu.
  • Buy And Hold cho phép nhà đầu tư tiết kiệm các chi phí giao dịch. Mỗi khi đặt lệnh mua, bán cổ phiếu, nhà đầu tư thường phải trả thêm những chi phí phát sinh như thuế, phí giao dịch,… Việc nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn giúp nhà đầu tư tiết kiệm được khoản tiền đáng kể này.

Đối với nhà đầu tư tổ chức

  • Các nhà đầu tư tổ chức khi mua cổ phiếu không chỉ quan tâm đến giá trị của cổ phiếu. Họ còn chú ý đến quyền sở hữu đối với doanh nghiệp. Bởi vì nắm giữ cổ phiếu mang đến những đặc quyền như nhận cổ tức hay quyền biểu quyết.
  • Nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trong dài hạn giúp nhà đầu tư tổ chức có nhiều lợi thế trong những quyết định của doanh nghiệp đó. Đó có thể là việc lựa chọn ban lãnh đạo mới, hay việc sáp nhập công ty,… Những quyết định này cũng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận thu về trong tương lai.

Khi nào nên Hold trong chứng khoán?

Hold là gì trong chứng khoán? Những thông tin bạn cần biết về chiến lược Buy And Hold
Khi nào nên Hold trong chứng khoán?

Chiến lược Hold trong chứng khoán có thể mang lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư. Nhưng nó lại cần một khoảng thời gian dài. Vì thế, nếu muốn sử dụng chiến lược này để đầu tư, bạn nên bắt đầu ngay khi lựa chọn được công ty và cổ phiếu phù hợp.

Một số yếu tố bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được doanh nghiệp phù hợp bao gồm: chiến lược kinh doanh, hiệu quả hoạt động, thời gian hoạt động, ban lãnh đạo,… Những yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng quản trị rủi ro và phát triển trong dài hạn của một doanh nghiệp.

Kết

Nắm giữ cổ phiếu của một công ty mạnh và hoạt động hiệu quả là chìa khóa mang lại lợi nhuận khổng lồ cho bạn. Hy vọng với việc trả lời câu hỏi Hold là gì trong chứng khoán, Tài Chính 24 đã mang đến cho bạn một chiến lược đầu tư mới hiệu quả. Đừng quên tiếp tục theo dõi Tài Chính 24 để cập nhật những kiến thức bổ ích nhé!

Tài chính 24h là cổng thông tin tổng hợp những kiến thức về tài chính, chứng khoán, tiền tệ, tỷ giá.... mới nhất được cập nhật thường xuyên tại taichinh24.net

Related Posts

Drawdown là gì? Tỷ lệ Drawdown bao nhiêu là tốt?

Drawdown là thuật ngữ được dùng để mô tả mức độ sụt giảm mạnh nhất của nguồn vốn khi đầu tư. Đây là công cụ quan trọng trong đánh giá và kiểm soát chiến lược đầu tư.

Chứng quyền là gì? Những điều bạn cần biết về chứng quyền

Chứng quyền là sản phẩm phái sinh giữa công ty đại chúng và nhà đầu tư, cung cấp quyền mua cổ phiếu trong tương lai tại giá xác định trước.

Phái sinh hàng hóa là gì? Một số lưu ý khi đầu tư hàng hóa phái sinh

Phái sinh hàng hóa là gì? Được đánh là kênh có nhiều tiềm năng nên hiện nay có khá nhiều người đã lựa chọn…

Mục tiêu tài chính là gì? Cách xây dựng mục tiêu tài chính hiệu quả

Đặt ra mục tiêu tài chính là yếu tố quan trọng giúp bạn có kế hoạch chi tiêu phù hợp cũng như đảm bảo tài chính của bạn trong tương lai.

Nợ quá hạn là gì? Nợ quá hạn sẽ bị xử lý thế nào?

Khi đi vay tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính, một trong những điều quan trọng nhất mà người đi vay phải nhớ đó là thời hạn thanh toán khoản vay định kỳ để tránh tình trạng nợ quá hạn. Vậy nợ quá hạn là gì? Và Hậu quả của nó như thế nào? Hãy cùng Tài Chính 24 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hội chứng FOMO trong chứng khoán là gì? Tác động của FOMO đến quyết định đầu tư của bạn?

Hiệu ứng FOMO là nỗi sợ hãi bỏ qua cơ hội kiếm lời từ thị trường. Vì vậy, những người FOMO thường rất dễ đưa ra quyết định sai lầm.