Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Nên kinh tế của Việt Nam ngày càng phát triển, số lượng tỷ phú ngày càng nhiều, Hãy cùng Tài Chính 24 tìm hiểu 10 người giàu nhất Việt Nam cũng là những trụ cột trong nền kinh tế của nước ta. Họ là ai? 

Trong những năm vừa qua, nền kinh tế Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Điều này phản ánh đời sống của người dân Việt Nam hiện nay đang ngày càng được cải thiện, đặc biệt là trong mắt bạn bè quốc tế. Để có những thành quả đáng tự hào như vậy, chúng ta không thể không nhắc đến TOP 10 người giàu nhất Việt Nam. Vậy họ là ai? Có tầm ảnh hưởng như thế nào? Cùng Tài Chính 24 tìm hiểu nhé:

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Trong danh sách tỷ phú USD được tạp chí Forbes công bố, Việt Nam hiện đang có 7 tỷ phú USD, xếp theo thứ tự tài sản sở hữu gồm ông Phạm Nhật Vượng, ông Bùi Thành Nhơn, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Hồ Hùng Anh, ông Trần Đình Long, ông Trần Bá Dương, và ông Nguyễn Đăng Quang.

1. Ông Phạm Nhật Vượng 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968 là một trong những cái tên được rất nhiều người biết đến vì ông luôn nằm trong Top những người giàu nhất Việt Nam kể từ năm 2013 đến nay. Không những vậy, ông còn được tạp chí Forbes vinh danh thuộc top những người giàu nhất thế giới với khối tài sản được thống kê vào khoảng 6.2 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng cũng là chủ tịch tập đoàn Vingroup. Những thương hiệu lớn được ông gây dựng và phát triển phải kể đến như bất động sản Vinhome, xe VinFast, hệ thống siêu thị Vinmart (giờ trở thành Winmart của Masan),…

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Phạm Nhật Vượng là tỷ phú nổi tiếng nhất tại Việt Nam

2. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo 

Trong số những người giàu nhất Việt Nam năm 2022, chúng ta không thể không nhắc tới cái tên bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được tạp chí Forbes vinh danh. Không những vậy, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn được đánh giá là một trong những người trẻ tuổi giàu nhất Việt Nam.

Hiện nay, bà Thảo đang đảm nhiệm vai trò là phó chủ tịch HĐQT của ngân hàng HDBank. Không những thế, bà còn là phó chủ tịch đồng thời là CEO của hãng hàng không nổi tiếng Vietjet Air. Tính đến năm 2022, tài sản của nữ tỷ phú này vào khoảng 3.1 tỷ USD.

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ

3. Ông Trần Bá Dương 

Được tạp chí Forbes vinh danh từ năm 2018 về số tài sản khổng lồ, ông Trần Bá Dương hiện nay sở hữu khoảng 1.6 tỷ USD. 

Ông Dương bắt đầu lập nghiệp từ năm 1997, công ty ô tô Trường Hải (Thaco) do ông thành lập trong thời gian đầu chỉ chuyên bán xe. Sau này, công ty mở rộng hơn và trở thành đơn vị chuyên lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài như: Mazda, hay KiA, sản xuất xe tải, lắp ráp xe bus,…

Hiện nay, với số tài sản của mình, ông Trần Bá Dương đang xếp hạng thứ 1818 trong số những người giàu nhất thế giới.

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Ông Trần Bá Dương là một tý phú có tiếng hiện nay

4. Ông Hồ Hùng Anh 

Trong lĩnh vực ngân hàng, ông Hồ Hùng Anh cũng là một trong những gương mặt sáng giá. Trong năm 2022, ông Hồ Hùng Anh cũng được tạp chí Forbes vinh danh với khối tài sản ước tính vào khoảng 2.3 tỷ USD (tăng mạnh so với năm 2021 là 1.6 tỷ USD).

Hiện nay, ông Hồ Hùng Anh đang đảm nhiệm chức vụ chủ tịch ngân hàng Techcombank đồng thời ông còn là một trong những cổ đông lớn nhất của tập đoàn Masan. 

Ngoài ra, với số tài sản đang sở hữu, ông Hồ Hùng Anh còn nằm trong danh sách 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện tại.

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Hồ Hùng Anh – Chủ tịch của ngân hàng Techcombank

5. Ông Nguyễn Đăng Quang 

Ông Nguyễn Đăng Quang là cái tên tiếp theo được điểm danh trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam năm 2022. Hiện tại ông Nguyễn Đăng Quang đang sở hữu số tài sản là 1.9 tỷ USD, và được Forbes vinh danh.

Hiện tại, ông Nguyễn Đăng Quang đang là chủ tịch của tập đoàn Masan đồng thời cũng giữ vai trò là phó chủ tịch thứ nhất trong HĐQT của ngân hàng Techcombank. 

Bằng những kinh nghiệm thực chiến trên thương trường trong nhiều năm, khối tài sản của ông Quang năm 2022 đã tăng mạnh so với năm 2021 vừa qua (từ 1.2 tỷ USD lên đến con số 1.9 tỷ USD).

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Ông Nguyễn Đăng Quang có khối lượng tài sản lớn

6. Ông Trần Đình Long 

Trong bảng xếp hạng của Forbes mới nhất, chủ tịch của tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long xếp hạng thứ 951 thế giới. 

Ông Long sinh ngày 20/2/1961 tại quê nhà Hải Dương. Ông tốt cử nhân Kinh tế của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhiều người trong ngành thường gọi ông là “vua ngành thép” –  cũng là người đang góp mặt trong danh sách những tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Với tổng số tài sản sở hữu lên đến 3.2 tỷ USD. Hiện tại, ông Trần Đình Long cũng là một trong số những gương mặt giàu nhất trên sàn chứng khoán nước ta.

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Chủ tịch của tập đoàn Hòa Phát – ông Trần Đình Long

7. Ông Bùi Thành Nhơn 

Ông Bùi Thành Nhơn (sinh năm 1958) hiện nay đang là một cái tên quen thuộc trong ngành bất động sản. Ông Nhơn hiện đang giữ vị trí chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (NovaLand). 

Cũng trong năm 2022, vị chủ tịch của Nova Group đã chính thức được Forbes vinh danh với giá trị tài sản vào khoảng 2.9 tỷ USD. 

Nova Group liên tục mở rộng các hoạt động trong hệ sinh thái của mình và sắp đưa thêm nhiều công ty con lên sàn chứng khoán Việt nam. Riêng giá trị vốn hóa của công ty mẹ là Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) cũng có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây và hiện đạt hơn 169.000 tỉ đồng.

Vì vậy, ông cũng được coi là một trong số những người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Bùi Thành Nhơn nắm giữ nhiều bất động sản lớn

8. Ông Nguyễn Đức Tài 

Ông Nguyễn Đức Tài hiện đang là chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới di động. Với tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Thế giới di động trong những năm vừa qua cũng mang lại nguồn thu không nhỏ cho ông Nguyễn Đức Tài và cộng sự. 

Tháng 7/2014, cổ phiếu Thế giới di động được lên sàn và tăng 114% chỉ sau 1 tháng, lên 175,000 VNĐ, đưa ông Nguyễn Đức Tài nhanh chóng trở thành một trong những đại gia lớn trên sàn chứng khoán và cũng là một trong những người giàu nhất Việt Nam 2022. Tổng giá trị tài sản của doanh nhân 47 tuổi này lên tới 3,588 tỉ đồng.

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Ông Nguyễn Đức Tài sở hữu tập đoàn giá trị hàng đầu Việt Nam hiện nay

9. Bà Phạm Thu Hương 

Bà Phạm Thu Hương được nhiều người biết đến với tài kinh doanh sắc bén cực kỳ nhạy cảm, bà được mệnh danh là “Vua bà” sàn kinh doanh chứng khoán Việt nam. Đồng thời bà con được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và cùng ông gây dựng nên tập đoàn VinGroup. Bà hiện cũng giữ vai trò là Phó chủ tịch thường trực thứ hai của tập đoàn Vingroup.

Bà Thu Hương Hương sinh ngày 14/6/1969 tại thủ đô Hà Nội, và tốt nghiệp Cử nhân luật quốc tế tại Ukraine. Bà sở hữu hơn 150 triệu cổ phiếu VIC và nhiều năm liền ghi tên trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Với mức tài sản cá nhân lên tới 5,243 tỉ đồng, bà đã nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách các doanh nhân thành đạt, giàu nhất tại Việt Nam năm 2022. 

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Người phụ nữ quyền lực đằng sau tập đoàn Vingroup

10. Bà Trương Thị Lệ Khanh 

Bà Lệ Khanh là Thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn. Vĩnh Hoàn là công ty đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu các loại cá tra, cá basa tại Việt Nam. 

Mức cổ phiếu của công ty Vĩnh Hoàn tăng cao tới 143% trong thời gian gần đây cũng góp phần củng cố thêm giá trị tài sản của bà Lệ Khanh lên hàng ngàn tỷ đồng chỉ trong vòng 1 năm. 

Chính vì vậy cũng không có gì ngạc nhiên khi cái tên bà Trương Thị Lệ Khanh xuất hiện trong danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022. Giá trị tài sản cá nhân của bà Khanh đang ở mức 2,634 tỷ đồng.

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Bà Lệ Khanh hiện đang nắm trong tay khối lượng tài sản lớn

Danh sách những người giàu nhất tại Việt Nam 2022 vẫn có sự thay đổi theo từng năm, tuy nhiên dễ nhận thấy vẫn có những cái tên quen thuộc và giữ vững phong độ, chưa bao giờ rời khỏi “bảng xếp hạng” với năng lực kinh doanh trời phú cùng khả năng điều hành vượt trội của họ. Tài Chính 24 mong rằng, danh sách trên có thể giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về các tỷ phú hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tài chính 24h là cổng thông tin tổng hợp những kiến thức về tài chính, chứng khoán, tiền tệ, tỷ giá.... mới nhất được cập nhật thường xuyên tại taichinh24.net

Related Posts

Drawdown là gì? Tỷ lệ Drawdown bao nhiêu là tốt?

Drawdown là thuật ngữ được dùng để mô tả mức độ sụt giảm mạnh nhất của nguồn vốn khi đầu tư. Đây là công cụ quan trọng trong đánh giá và kiểm soát chiến lược đầu tư.

Chứng quyền là gì? Những điều bạn cần biết về chứng quyền

Chứng quyền là sản phẩm phái sinh giữa công ty đại chúng và nhà đầu tư, cung cấp quyền mua cổ phiếu trong tương lai tại giá xác định trước.

Phái sinh hàng hóa là gì? Một số lưu ý khi đầu tư hàng hóa phái sinh

Phái sinh hàng hóa là gì? Được đánh là kênh có nhiều tiềm năng nên hiện nay có khá nhiều người đã lựa chọn…

Mục tiêu tài chính là gì? Cách xây dựng mục tiêu tài chính hiệu quả

Đặt ra mục tiêu tài chính là yếu tố quan trọng giúp bạn có kế hoạch chi tiêu phù hợp cũng như đảm bảo tài chính của bạn trong tương lai.

Nợ quá hạn là gì? Nợ quá hạn sẽ bị xử lý thế nào?

Khi đi vay tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính, một trong những điều quan trọng nhất mà người đi vay phải nhớ đó là thời hạn thanh toán khoản vay định kỳ để tránh tình trạng nợ quá hạn. Vậy nợ quá hạn là gì? Và Hậu quả của nó như thế nào? Hãy cùng Tài Chính 24 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hội chứng FOMO trong chứng khoán là gì? Tác động của FOMO đến quyết định đầu tư của bạn?

Hiệu ứng FOMO là nỗi sợ hãi bỏ qua cơ hội kiếm lời từ thị trường. Vì vậy, những người FOMO thường rất dễ đưa ra quyết định sai lầm.